Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư bán lẻ đều vô cùng lạc quan về giá vàng tuần tới, theo kết quả khảo sát Wall Street và Main Street.
Trong số 23 nhà phân tích và chuyên gia tham gia cuộc khảo sát Wall Street, 15 người (chiếm 65%) nhận định giá vàng tuần tới tăng, 4 chuyên gia (17%) cho rằng giá giảm và 4 nhà phân tích (17%) dự đoán giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.
Trong khi đó, kết quả khảo sát Main Street cho thấy, trong 852 người tham gia, 683 nhà đầu tư (chiế 80%) tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần tới, trong khi 115 người (chiếm 13%) nhận định giá giảm và 54 người (chiếm 6%) cho rằng giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.
Trong cuộc khảo sát tuần trước, 62% các chuyên gia và 74% nhà đầu tư bán lẻ tỏ ra lạc quan về giá vàng và một lần nữa đã dự báo đúng. Tính đến 11h25 giờ New York ngày 17/6, giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex tăng 14,4 USD, hay 1,1%, lên 1.290,3 USD/ounce.
Rốt cuộc, giá vàng diễn biến ra sao trong tuần tới phụ thuộc nhiều vào cuộc bỏ phiếu của người dân Anh vào ngày 23/6 về việc đi hay ở lại EU. Cái được gọi là Brexit (Anh ra khỏi EU) được coi là hỗ trợ giá vàng và ngược lại.
Chính sự bất ổn này khiến nhiều chuyên gia và nhà phân tích có ý kiến trung lập về giá vàng tuần tới.
Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets, cho biết, ông khá bối rối về hướng đi của giá vàng trong tuần tới và nghĩ rằng mọi chuyện sẽ tùy thuộc vào những gì diễn ra với Brexit. Vì vậy, ông Cieszynski giữ ý kiến trung lập những cũng lưu ý rằng tuần tới sẽ là một tuần vàng giao dịch với khối lượng lớn và giới đầu tư cần sẵn sàng hành động theo 2 hướng với những biến động lớn trên thị trường vàng.
Erica Rannestad, nhà phân tích cao câp tại GFMS thuộc Thomson Reuters, cũng giữ ý kiến trung lập và dự đoán rằng giá vàng có thể tăng trong nửa đầu tuần nhưng sau đó lại giảm do giới đầu tư chốt lời.
Với cuộc bỏ phiếu của người dân Anh vào ngày 23/6, giá vàng dường như được hỗ trợ khi thị trường dự đoán về kết quả bỏ phiếu. Ngay khi có kết quả, trừ khi có điều bất ngờ, giá vàng có thể lại giảm.
Tuy nhiên, phần lớn các nhà phân tích đều cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng.
Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường tại LaSalle Futures Group, cho rằng, giá vàng hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 1.300 USD/ounce.
Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, dự đoán giá vàng tuần tới tăng ngay cả khi người dân Anh quyết định bỏ phiếu ủng hộ nước này ở lại EU. Theo ông Flynn, đầu tuần tới, giá vàng sẽ giảm nhẹ nhưng sau đó tăng cho đến ngày thứ Năm 23/6 - ngày diễn ra cuộc bỏ phiếu Brexit.
Những yếu tố kỹ thuật dài hạn khá ổn định và giá vàng hoàn toàn có thể chạm mốc 1.300 USD/ounce. Bên cạnh đó, các yếu tố cơ bản khác cũng hỗ trợ giá vàng như lãi suất thấp và lo ngại về kinh tế toàn cầu.
George Gero, giám đốc điều hành RBC Wealth Management, dự đoán giá vàng tăng khi thị trường “bắt đầu quay lại những yếu tố cơ bản” ngày khi cuộc bỏ phiếu Brexit kết thúc với việc thị trường tập trung vào những yếu tố như nền kinh tế, Fed và diễn biến về lãi suất tại Mỹ.
Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures and Options LLC, cũng nhận định giá kim loại quý sẽ tăng, đồng thời chỉ ra rằng lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETF cũng đang tăng.
Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Nhật Trường (NCT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.