CafeLand - Theo một báo cáo mới đây của Savills Việt Nam, lượng giao dịch của phân khúc đất nền trong 3 tháng đầu năm tăng mạnh 31% so với quý trước và 322% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giao dịch ở phân khúc đất nền tăng mạnh trong ba tháng đầu năm. Ảnh: Thanh Thịnh

Mặc dù nguồn cung đã tăng 9% so với quý trước và 135% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tổng nguồn cung trên thị trường sơ cấp khá khiêm tốn, chỉ khoảng 1.230 nền.

Theo Savills, phân khúc đất nền hoạt động tốt chỉ ra xu hướng mua đất nền và tự thi công nhằm có được sự kiểm soát chất lượng xây dựng tốt hơn đồng thời giảm chi phí thi công.

Trong khi đó, phân khúc biệt thự, nhà liền kề hoạt động khá trầm lắng trong quý này. Lượng giao dịch biệt thự/nhà liền kề giảm 20% và tỉ lệ hấp thụ giảm 4 điểm phần trăm so với quý trước. Nguyên nhân là do nguồn cung hạn chế trong phân khúc hẹp cùng với tình hình mua bán thường chậm trong khoảng thời gian đầu năm.

So với đất nền, nguồn cung sơ cấp của phân khúc biệt thự, nhà liền kề càng nhỏ hơn khi chỉ có khoảng 260 căn, giảm 10% so với cùng kỳ năm trước.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.