Thị trường chứng khoán chưa thể tìm được phiên xanh sàn đầu năm khi phần lớn các blue-chip tiếp tục giảm giá. Vn-Index lại giảm qua ngưỡng 350 điểm trong bối cảnh giao dịch rất lình xình.

Diễn biến tiêu cực xuất hiện ngay từ đầu phiên khi Vn-Index mất ngay 0,78 điểm, xuống 349,22 điểm mặc dù khối lượng cổ phiếu chuyển nhượng trên sàn vẫn đạt đạt gần 1,14 triệu chứng khoán, tương đương hơn 9,7 tỷ đồng.


Giao dịch chứng khoán tiếp tục ảm đạm

Thị trường chứng khoán vẫn chưa có phiên tăng điểm nào trong năm mới. Ảnh minh họa: Hoàng Hà


Sàn TP HCM bước sang đợt 2 với hơn 60 cổ phiếu chưa có giao dịch, trong kho đó, số mã giảm giá hiện gấp 3 lần số tăng. Vn-Index vào dao động khá mạnh quanh ngưỡng 349 điểm nhưng không có động lực để thoát khỏi vùng giảm.

 

Giao dịch mạnh nhất vào thời điểm này là mã ITA với hơn 580.000 chứng khoán được sang tay ở mức giá 6.900 đồng, tăng 100 đồng so với phiên trước. 2 blue-chip khác cũng có giao dịch khả quan là REE và STB với khoảng 300.000 cổ phiếu được chuyển nhượng qua sàn. Một số trụ cột khác như VIC, MSN, KDC, SSI… hiện giao dịch ở giá tham chiếu.

 

Đến nửa cuối phiên, các cổ phiếu lớn tiếp tục phân hóa mạnh khi MSN và VIC tăng nhẹ khoảng 1% nhưng BVH lại giảm giá. STB và ITA tiếp tục dẫn đầu giao dịch với hơn một triệu cổ phiếu được chuyển nhượng. Tuy vậy, phần lớn cổ phiếu trên sàn vẫn giao dịch ở mức giá giảm, tốc độ khớp lệnh hết sức ì ạch.

 

Chốt phiên, khối lượng giao dịch trên sàn TP HCM vẫn tăng khoảng 5 triệu cổ phiếu so với phiên trước, đạt hơn 25,4 triệu chứng khoán nhưng giá trị giao dịch mới đạt khoảng 345 tỷ đồng, tiếp tục duy trì ở mức thấp. Vn-Index giảm 1,16 điểm, xuống 348,84 điểm.

 

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng mất 0,36 điểm, giảm xuống 56,43 điểm trong phiên sáng nay. Hầu hết các mã chủ chốt như ACB, KLS, PVX, VND… đều giảm nhẹ 100 - 200 đồng. Khối lượng giao dịch trên sàn đạt hơn 19,6 triệu chứng khoán, tương đương khoảng 162 tỷ đồng.

 

UPCoM-Index cũng giảm nhẹ 0,07 điểm, xuống 33,58 điểm trong phiên sáng nay. Khối lượng giao dịch không còn duy trì được như những phiên cuối năm 2011 khi giảm 0,07 điểm, xuống 33,58 điểm.

Theo Nhật Minh(Vnexpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.