CafeLand - Lượng giao dịch ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề giảm 24% so với quý trước nhưng tăng 3%, theo Savills Việt Nam.

Lượng giao dịch ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề giảm 24% so với quý trước. Ảnh minh họa: Đ.Thy

Thống kê của đơn vị này cho thấy, có 10 dự án biệt thự, nhà liền kề cung cấp gần 740 căn cho thị trường sơ cấp. Hiện trên thị trường sơ cấp có khoảng 2.060 căn, tăng 7% theo quý và 86% theo năm.

Lượng giao dịch giảm 24% theo quý nhưng tăng 30% theo năm. Nhà liền kề chiếm lĩnh thị trường với 78% thị phần. Tỉ lệ hấp thụ khoảng 22%, giảm 9 điểm phần trăm theo quý và 10 điểm phần trăm theo năm.

Phân theo khu vực, quận 2 và quận 9 là nơi có tình hình hoạt động tốt nhất. Với cơ sở hạ tầng được  quy hoạch tốt, nguồn cung tương lai của quận 2 và quận 9 sẽ chiếm 49% thị phần.

Hiện nhu cầu của khách hàng đang tập trung ở những dự án có cơ sở hạ tầng tốt, giá cả hợp lý và kết nối giao thông tốt. Những sản phẩm có giá thấp ở vùng ven nhắm đến những người có thu nhập thấp.

Trong khi đó, ở thị trường Hà Nội, phân khúc biệt thự, nhà liền kề cũng không mấy sáng sủa. Giá thứ cấp trung bình của biệt thự giảm 0,8% theo quý và 2,5% theo năm. Ngược lại giá bán của nhà liền kề tăng 1,3% theo quý và 2,9% theo năm. Tỷ lệ hấp thu trong quý giảm 13 điểm phần trăm theo quý xuống còn 10%.

Hiện tổng nguồn cung ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề ở Hà Nội đạt 31.712 căn (1.662 căn trên thị trường sơ cấp và 30.050 trên thị trường thứ cấp) từ 124 dự án, tăng 1,9% theo quý và 5.6% theo năm. Hà Đông vẫn là quận dẫn đầu nguồn cung với 27% thị phần. 

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.