CafeLand - Theo một báo cáo gần đây của tổ chức nghiên cứu Urban Land Institute (ULI), lượng giao dịch bất động sản thương mại tại Mỹ được dự báo sẽ giảm trong 3 năm tới xuống còn 475 triệu USD trong năm 2018.

Ảnh: Giao dịch bất động sản thương mại Mỹ được dự báo sẽ sụt giảm trong vòng 3 năm tới (Nguồn: internet)

Kết quả này được ULI đưa ra dựa trên khảo sát có tên ULI Real Estate Consensus Forecast, cuộc khảo sát được thực hiện vào hồi tháng Ba, dựa trên phân tích của các chuyên gia kinh tế, các nhà phân tích và công ty nghiên cứu thị trường về triển vọng nền kinh tế, thị trường bất động sản, tỷ lệ sinh lời và tỷ lệ trống tại cả 4 phân khúc bất động sản.

Nhìn tổng thể, bất động sản thương mại Mỹ vẫn có lợi nhuận ổn định, tuy rằng mức sinh lời không quá cao.

Một số điểm đáng chú ý trong khảo sát Consensus Forecast bao gồm:

Giá bất động sản thương mại được dự báo sẽ tăng trưởng chậm hơn trong 3 năm tiếp theo, cụ thể sẽ là 5% vào năm 2016, 2,7% vào năm 2017 và 3% vào năm 2018, thấp hơn mức tăng trưởng bình quân là 5,8% trong những năm gần đây.

Đối với tăng trưởng ở từng phân khúc, phân khúc bất động sản văn phòng và công nghiệp được dự báo sẽ có tỷ lệ tăng trưởng tốt nhất, tiếp theo đó là đến bất động sản bán lẻ.

Tỷ lệ trống của phân khúc bất động sản công nghiệp và khách sạn được dự báo sẽ tăng trong năm 2016 và sau đó sẽ giảm trong năm 2017 và năm 2018. Tỷ lệ trống phân khúc căn hộ cũng được dự báo sẽ tăng trong vòng 3 năm tiếp theo.

Giá thuê bất động sản thương mại được dự báo sẽ tăng tại cả 4 phân khúc bất động sản trong năm 2016, giao động trong khoảng từ 2 - 4% đối với phân khúc văn phòng và 4,5% tại phân khúc bất động sản công nghiệp. Vào năm 2018, giá thuê tại phân khúc văn phòng sẽ tăng trong khoảng từ 1,7% - 3%. Riêng tại phân khúc khách sạn được dự báo sẽ tăng khoảng 4,6% trong năm 2016 và 3% trong năm 2018.

D.H (WPJ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.