CafeLand - Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong quý 1 TP.HCM có khoảng 4.500 giao dịch thành công, giảm khoảng 7,14% so với quý 4/2017. Trong khi đó tại Hà Nội, có khoảng 4.000 giao dịch thành công, giảm khoảng 5,9%.

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, lượng giao dịch thành công trong quý 1/2018 giảm nhẹ so với những tháng cuối năm 2017 là do ảnh hưởng của thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dài và tâm lý mua bán nhà của người dân thường chững lại vào đầu năm.

Nhìn tổng thể, trong quý 1/2018, giao dịch mua bán nhà ở vẫn diễn ra khá sôi động tại một số dự án được chủ đầu tư mở bán trong giai đoạn cuối năm và những dự án sắp được bàn giao.

Tại TP.HCM, lượng giao dịch thành công diễn ra chủ yếu ở các dự án có tiến độ tốt, đường giao thông thuận tiện tại các quận ven trung tâm như quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9. Bên cạnh đó, một số dự án căn hộ chung cư cao cấp tại khu vực các quận trung tâm mới được các chủ đầu tư giới thiệu, mở bán cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Với Hà Nội, những dự án căn hộ chung cư đang triển khai có vị trí hạ tầng thuận lợi, tiện ích khu dân cư đồng bộ, tiến độ xây dựng nhanh và một số dự án đang trong giai đoạn bàn giao được nhiều khách hàng đặt mua như các dự án tại khu vực quận Cầu Giấy và quận Tây Hồ. Ngoài ra, các dự án có căn hộ nhỏ, có vị trí tốt, giá cả hợp lý, chủ đầu tư có uy tín cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Về giá cả, theo báo cáo của Viện Kinh tế Xây dựng (Bộ Xây dựng), tại Hà Nội giá căn hộ chung cư quý đầu năm 2018 tăng nhẹ khoảng 0,19% so với quý 4/2017. Trong đó, giá căn hộ cao cấp tăng khoảng 0,33%, căn hộ trung cấp giá giảm khoảng 0,01% và căn hộ bình dân giá tăng khoảng 0,84%.

Giá căn hộ chung cư tại TP.HCM trong quý 1/2018 cũng tăng nhẹ khoảng 1,24% so với quý 4/2017. Trong đó, căn hộ cao cấp tăng khoảng 0,41%, căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 1,53% và căn hộ bình dân giá tăng khoảng 1,45%. 

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.