Sẽ có 2 chương trình giám sát liên quan đến việc giao "đất vàng" cho doanh nghiệp với giá bèo được trình kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa sắp tới.

Ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Khánh Hòa, vừa ký Tờ trình số 171/TTr-HĐND về dự kiến chương trình giám sát của HĐND tỉnh này trong năm 2019. Theo đó, trong số 6 chương trình giám sát chuyên đề trình kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày 18 và 19-7, có 2 chuyên đề được cử tri Khánh Hòa rất quan tâm.

Đó là các chuyên đề "về kết quả thực hiện các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2018" và "Việc thực hiện chương trình phát triển đô thị tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016-2018".

Đối với chương trình giám sát chuyên đề "về kết quả thực hiện các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2018", HĐND tỉnh Khánh Hòa cho rằng trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh này có rất nhiều dự án ngoài ngân sách đã và đang triển khai.

Tuy nhiên, nhiều dự án triển khai rất chậm, có những dự án kéo dài hơn 10 năm không thực hiện, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, gây bất bình người dân trong vùng dự án. Năm 2014, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức giám sát chuyên đề này tại TP Nha Trang nhưng đến nay vẫn chưa chuyển biến lớn.

Do vậy, cần thiết phải giám sát lại. Nội dung của việc giám sát là sẽ đánh giá việc ban hành chủ trương, chính sách của tỉnh trong thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách, công tác quy hoạch và kết quả thực hiện các dự án có vốn ngoài ngân sách, xử lý trách nhiệm trong việc để chậm dự án và kiến nghị các giải pháp để tháo gỡ.

Đối tượng để giám sát trong chuyên đề này là UBND tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị có dự án; các sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, các ban quản lý dự án.

Khu "đất vàng" gần 7.400 m2 ở Nha Trang cấp cho Công ty CP Thanh Yến. Ảnh: Kỳ Nam

Về chuyên đề "Việc thực hiện chương trình phát triển đô thị tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016-2018", HĐND tỉnh Khánh Hòa cho rằng đây là 1 trong 4 chương trình trọng điểm của tỉnh nên cần thiết giám sát kết quả thực hiện để kịp thời tháo gỡ khó khăn, hạn chế, nhằm đưa chương trình hoàn thành chỉ tiêu vào năm 2020.

Đối tượng giám sát cũng là UBND tỉnh và UBND các huyện, thị ở Khánh Hòa; các sở Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Giao thông Vận tải, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa và một số công ty dịch vụ công ích trên địa bàn tỉnh. Nếu được thông qua, 2 chương trình giám sát chuyên đề này sẽ thực hiện trong năm 2019.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động chiều 11-7, ông Lê Xuân Thân xác nhận đây là 2 chương trình giám sát chuyên đề mà ông đã đề cập trong cuộc tiếp xúc cử tri là nhà báo của HĐND tỉnh Khánh Hòa vào ngày 29-6 liên quan đến việc giao "đất vàng" cho DN với giá rẻ bèo mà báo chí phản ánh.

Tại cuộc tiếp xúc này, trước ý kiến của các nhà báo về 35 dự án ở TP Nha Trang đang bị Thanh tra Chính phủ thanh tra; tình trạng giao "đất vàng" cho DN với giá rẻ, không đấu giá; vai trò giám sát của HĐND tỉnh đối với các dự án này…, ông Thân nói sẽ trình ra kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa gần nhất những vấn đề này và sẽ yêu cầu công khai toàn bộ các dự án.

Hồng Ánh (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn