Trong khi giá vàng thế giới rớt mạnh thì vàng trong nước chỉ giảm 250 - 350 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. Bảo Tín Minh Châu hôm nay chỉ mua vào với giá 42,7 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h10 ngày 14/12, tại Hà Nội, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Doji hiện giao dịch ở 43,7 – 43,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn 250 nghìn đồng so với chiều hôm qua.


Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết giá vàng SJC tại 43,68 – 43,91 triệu đồng/lượng, còn vàng Rồng Thăng Long là 42,7 – 42,95 triệu đồng/lượng, thấp hơn hôm qua 200 - 300 nghìn đồng.


Tại TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Sài Gòn SJC và vàng SBJ của công ty VBĐQ Sacombank SBJ hiện niêm yết tại 43,55 – 43,8 triệu đồng/lượng, giảm 350 nghìn đồng so với đóng cửa phiên hôm qua.


Trong ngày hôm qua, khi giá vàng rơi xuống dưới 44 triệu đồng/lượng, nhu cầu mua bán của người dân tăng trở lại, khác hẳn không khí giao dịch trầm lắng của các phiên trước. Giao dịch tuy nhiên thiên về phía bán ra, hơn là mua vào. Những người mua vàng chủ yếu ở dòng trang sức.


Trên thị trường thế giới, vàng thế giới tiếp tục bị bán tháo và mất hơn 40 USD/ounce trong phiên hôm qua sau khi Fed thông báo sẽ giữ nguyên các chính sách tiền tệ và không có gói kích thích nào mới.


Đóng cửa phiên, giá vàng giao ngay hạ 39,1 USD xuống 1.626,1 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá rơi xuống 1.621,2 USD/ounce, kém 44,1 USD so với cuối phiên ngày thứ Hai.


Sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng đang hồi phục và giao dịch tại 1.635 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá USD bán ra của các ngân hàng là 21.021 đồng, cộng thêm thuế và các khoản phí liên quan, thì vàng trong nước hôm nay đắt hơn thế giới 2,1 triệu đồng/lượng. Riêng vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đắt hơn thế giới 1,1 triệu đồng/lượng.

Theo Thanh Bình (Cafef/TTVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.