Bộ Xây dựng vừa cho biết, tính đến trung tuần tháng 7/2013, các ngân hàng thương mại đã giải ngân được khoảng 11 tỷ đồng cho 56 khách hàng.

Bộ Xây dựng vừa có báo cáo gửi Chính phủ về việc giải ngân gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng cho thị trường bất động sản.

Theo đó, đến thời điểm trung tuần tháng 7/2013, có 2 doanh nghiệp đã được ký hợp đồng tín dụng là: Công ty cổ phần Vicoland là chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại tỉnh Thừa Thiên - Huế với số tiền là 117,7 tỷ đồng và Công ty cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân là chủ đầu tư dự án chuyển đổi sang nhà ở xã hội tại TP. Hồ Chí Minh với số tiền là 540 tỷ đồng.

Số tiền đã đã giải ngân cho Công ty cổ phần Vicoland là 34 tỷ đồng.

Đối với hộ gia đình, cá nhân, tính đến trung tuần tháng 7/2013, các ngân hàng thương mại đã giải ngân được khoảng 11 tỷ đồng cho 56 khách hàng. Nếu tính giá mỗi căn hộ khoảng 1 tỷ đồng thì số tiền này mới tương đương giá trị khoảng chục căn hộ giá thấp.

Về kiến nghị của một số tổ chức cho các dự án nhà ở thương mại có diện tích dưới 70m2/căn hộ và giá bán dưới 15 triệu đồng/m2, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, theo quy định của Nghị quyết 02/NQ-CP, đối tượng là tổ chức được vay vốn từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng chỉ bao gồm các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội và dự án nhà ở thương mại chuyển đổi sang nhà ở xã hội.

Đối với các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại, bao gồm cả dự án thương mại có quy mô dưới 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 không thuộc diện được vay từ gói hỗ trợ, do đó các văn bản hướng dẫn việc cho vay từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng không quy định cho phép các đối tượng này được vay.

Hà Quang (Báo Đầu Tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.