Lần đầu tiên tính từ đầu năm đến nay, giá vàng trong nước nhiều thương hiệu đồng loạt mất mốc 41 triệu đồng/lượng theo sau xu hướng giảm giá của thị trường thế giới.

Chốt ngày hôm qua (30.5), giá vàng SJC được giao dịch ở mức 41,06-41,26 triệu đồng/lượng, lần lượt giảm 290 nghìn đồng mỗi lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với giá chốt ngày trước đó. Đáng lưu ý trong ngày này, giá mua vào vàng SJC có thời điểm tụt xuống mức 40,9 triệu đồng/lượng. So với giá mở cửa đầu tuần này, giá vàng SJC giảm tới 440 nghìn mỗi lượng chỉ sau 3 ngày giao dịch. Tương tự, ngay trong buổi sáng 30.5, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm tới 350 nghìn đồng mỗi lượng so với ngày hôm trước - xuống còn 40,02 - 40,05 triệu đồng/lượng và tiếp tục giảm thêm 100 nghìn đồng mỗi lượng vào cuối ngày.

Theo ghi nhận trong buổi sáng 30.5, nhiều người dân và nhà đầu tư tranh thủ thời điểm giá vàng giảm mạnh tiến hành mua vào

nên không khí giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu tương đối sôi động. Xu hướng này trái với diễn biến trong tuần trước khi giá vàng ở mức trên 42 triệu đồng/lượng, nhiều người dân và nhà đầu tư tranh thủ đà giảm của giá vàng tiến hành bán ra rồi mua lại ngay trong ngày hôm sau. So sánh vào thời điểm ngày 29.5 khi Bảo Tín Minh Châu mua vào với giá 40,45 triệu/lượng có thể thấy, khách hàng bán ra vào thời điểm này và mua lại trong ngày 30.5 có thể dư (lãi) 300 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng trong nước giảm theo sau xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Giá vàng giao dịch trên thị trường thế giới chốt phiên 29.5 để mất 1,2% - còn 1.554,8USD/ounce – tương đương 39,02 triệu đồng/lượng. Còn trên thị trường Châu Á, giá vàng sáng 30.5 tiếp tục giảm và hiện còn 1.551USD/ounce loại giao ngay, khi có tin Trung Quốc sẽ không kích thích kinh tế mạnh tay như hồi năm 2008. Đến 15h chiều 30.5, giá vàng thế giới đạt mức giao dịch 1.547,86 – 1.548,36USD/oz (mua vào – bán ra) - tương đương 38,95 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với giá bán vàng thế giới vào 10h sáng và giảm tới 720 nghìn đồng/lượng so với chiều hôm trước.

Thực hiện quy đổi, giá vàng Rồng Thăng Long đang có mức chênh lệch thấp nhất là 1,45 triệu đồng/lượng nếu so với giá vàng thế giới. Theo khảo sát của Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu, giá vàng giảm mạnh sau khi Tây Ban Nha bị hạ định mức tín nhiệm nợ, khiến đồng euro đã sụt giảm mạnh so với USD, có lúc xuống còn 1,25 euro đổi 1USD, mức thấp nhất trong gần 2 năm qua. Bên cạnh đó, việc giá hàng hóa thế giới như dầu thô đồng loạt suy giảm khiến nhiều nhà đầu tư đã phải bán vàng để bù lỗ danh mục các khoản đầu tư khác.

Như vậy, sau phiên này, giá vàng đã giảm gần 7% so với đầu tháng 5, đánh dấu tháng giảm mạnh nhất của giá vàng trong năm nay. Còn nếu tính từ đầu năm đến nay, giá vàng giảm 0,9% sau 11 năm tăng liên tiếp. Trước đó, giá vàng đã liên tiếp tăng giá trong 4 tháng đầu năm. Theo các chuyên gia và một số khách hàng nhận định, trong ngắn hạn giá vàng vẫn tiếp tục giảm do những tín hiệu không vui từ nền kinh tế thế giới, vì thế theo đà giảm, nhà đầu tư vẫn có thể mua – bán vàng kiếm lời. Và vàng vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất cho các nhà đầu tư.

Theo Lao động
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.