Giá vàng phiên 15/9 bắt đáy 2 tuần sau số liệu kinh tế trái chiều của Mỹ gây ra tình trạng bán tháo trước thềm phiên họp Fed.

Lúc 17h05 giờ New York (4h05 sáng ngày 16/9 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.314,47 USD/ounce, trước đó giá giảm 1% xuống 1.309,25 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12/2016 trên sàn Comex giảm 0,6% xuống 1.318 USD/ounce. Đầu phiên giá chạm 1.312,2 USD/ounce, thấp nhất kể từ 1/9.

Báo cáo kinh tế Mỹ cho thấy, doanh số bán lẻ tháng 8 giảm mạnh hơn dự đoán, khi giảm 0,3% sau khi tăng 0,1% trong tháng 7.  Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào 10/9 tăng ít hơn so với dự kiến khi chỉ tăng 1.000 đơn lên 260.000 đơn.

Các báo cáo kinh tế này khiến giới đầu tư giảm tin tưởng rằng các nhà hoạch định chính sách Fed sẽ nâng lãi suất trong phiên họp tháng 9 này, nhưng nhiều người vẫn cho rằng lãi suất hoàn toàn có thể tăng vào tháng 12.

Tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất trong phiên 20-21/9 này vẫn ở mức thấp, song USD có thể hưởng lợi từ bất kỳ điều gì trong tuyên bố của Fed liên quan đến khả năng nâng lãi suất trước khi năm nay kết thúc.

Tuy vậy, một số chiến lược gia thị trường cho rằng giá vàng sẽ không giảm sâu hơn nữa vì mùa cưới tại Ấn Độ và các yếu tố khác sẽ hỗ trợ nhu cầu vật chất.

Commerzbank cho rằng giá vàng vẫn tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn, một phần vì kỳ vọng của giới đầu tư vẫn ở mức cao và một phần vì thị trường tài chính chưa có mối lo ngại đặc biệt nào ở thời điểm hiện tại - đó là lý do tại sao nhu cầu vàng với tư cách tài sản trú ẩn an toàn đang có xu hướng giảm.

USD tăng 0,1% so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ.

Với việc thị trường Trung Quốc đóng cửa đến tận Chủ nhật để nghỉ Tết Trung thu, nhu cầu vật chất tại thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới được dự đoán sẽ trầm lắng.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 8 giảm tháng thứ 7 liên tiếp xuống 1,1 tỷ USD do nhu cầu yếu.

Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,1% xuống 18,94 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,1% xuống 1.031,1 USD/ounce trong khi đó, giá palladium tăng 0,1% lên 654,5 USD/ounce.

Nhật Trường (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.