Sáng 19-1, giá vàng trong nước bất ngờ leo qua mốc 44 triệu đồng/lượng khi giá thế giới tăng trở lại.
Giá vàng vượt qua mốc 44 triệu đồng/lượng

Đến 10 giờ, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào 43,85 triệu đồng/lượng, bán ra 44,15 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với chiều hôm qua.


Trước đó đầu ngày, giá vàng được điều chỉnh giảm nhẹ về mốc 43,7 triệu đồng/lượng rồi tăng mạnh vọt qua ngưỡng 44 triệu đồng/lượng.


Đây là mốc cao nhất của giá vàng trong khoảng 1 tháng qua. Kể từ giữa tháng 12, giá vàng trong nước liên tục điều chỉnh giảm mạnh từ mốc 45 triệu đồng/lượng. Những ngày cuối năm 2011, giá vàng lùi sâu có lúc chỉ còn 41,85 triệu đồng/lượng (bán ra), lực mua vào tăng mạnh khiến giá được điều chỉnh tăng ngay sau đó. Tuy nhiên, giá vàng chỉ biến động quanh vùng 43, 44 triệu đồng/lượng và thị trường liên tục trầm lắng cho đến nay.


Giá vàng trong nước tăng mạnh do ảnh hưởng bởi giá thế giới. Lúc 10 giờ, giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mốc 1.664 USD/ounce, tăng hơn 10 USD/ounce so với chiều hôm qua. Giá vàng tăng mạnh khi đồng đô la yếu đi và lực mua kỹ thuật của các nhà đầu tư.


Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá USD trong ngân hàng tương đương 41,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá trong nước khoảng 2 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước luôn tăng nhanh hơn giá thế giới và giảm… chậm hơn khiến chênh lệch luôn giữ ở mức cao.


Trong khi đó, tỉ giá USD liên ngân hàng hôm nay vẫn giữ nguyên ở mốc 20.828 đồng/USD. Ngược lại, giá USD trong các ngân hàng thương mại lại giảm mạnh từ hai ngày qua. Sau nhiều ngày các ngân hàng thương mại niêm yết phổ biến quanh vùng 21.030 đồng/USD mua vào - 21.036 đồng/USD bán ra, đến sáng nay, giá USD đã giảm mạnh xuống còn 20.820 đồng/USD mua vào - 20.930 đồng/USD bán ra, giảm tới 106 đồng/USD.

Theo Thái Phương (Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.