Giá vàng thế giới tăng nhẹ sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, nhưng giá vàng SJC giảm trong sáng nay. Giá USD tự do cũng tiếp tục đi xuống trong khi đà giảm của giá USD tại các ngân hàng thương mại hai ngày trước đã được hãm lại.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: SJC.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,02 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,06 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 20.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 34,86 triệu đồng/lượng và 35,06 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, thấp hơn 40.000 đồng/lượng ở chiều mua và 20.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cuối giờ chiều qua.

Ba ngày trở lại đây, giá vàng SJC chỉ quanh quẩn trên ngưỡng 35 triệu đồng/lượng ở chiều bán, mức thấp nhất trong vòng hơn 3 năm. Giao dịch ảm đạm khiến các doanh nghiệp vàng ở Hà Nội thu hẹp chênh lệch giá mua-bán vàng còn 40.000 đồng/lượng. Trong khi đó, Công ty SJC đang áp dụng mức chênh giá mua-bán vàng khá rộng cho thị trường Tp.HCM là 200.000 đồng/lượng.

Trong vòng 3 tháng trở lại đây, giá vàng SJC đã giảm 2,5 triệu đồng/lượng. Xu thế giảm kéo dài và liên tục của vàng đang làm nản lòng các nhà đầu tư không chỉ trên thế giới mà cả ở Việt Nam. Chưa kể, việc giá vàng SJC bán lẻ vẫn chênh cao hơn giá vàng quốc tế khoảng 4,2 triệu đồng/lượng cũng khiến nhiều người ngại mua vào.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.170-21.180 đồng (mua vào) và 21.195-21.205 đồng (bán ra), giảm 25 đồng so với sáng hôm qua. Ba ngày trở lại đây, cùng với xu thế rút ngắn chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới, giá USD tự do liên tục giảm, với tổng mức giảm 40-45 đồng/USD.

Sau hai ngày giảm liên tiếp, giá USD niêm yết tại các ngân hàng sáng nay đã chững lại. Vietcombank duy trì báo giá USD ở mức 21.075 đồng (mua vào) và 21.115 đồng (bán ra). Báo giá USD tại Eximbank hiện ở mức 21.065 đồng và 21.115 đồng, tương ứng giá mua và giá bán, bằng với mức giá của sáng qua.

Lúc hơn 10 trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á tăng 0,9 USD/oz so với đóng cửa phiên liền trước tại New York, lên mức 1.207,2 USD/oz.

Hôm nay, thị trường vàng thế giới hoạt động bình thường trở lại sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và bước vào những ngày giao dịch cuối cùng của năm 2013.

Vàng đang chịu sức ép giảm giá từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cắt giảm gói nới lỏng định lượng QE3, nhưng được nâng đỡ ít nhiều bởi lực mua chốt lời cuối năm của giới đầu tư bán khống. Triển vọng của giá vàng trước mắt nhìn chung được các chuyên gia đánh giá là rất bấp bênh do kinh tế Mỹ tiếp tục hồi phục, thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm, và đồng USD cũng mạnh lên.

Tỷ giá Euro/USD tại thị trường Tokyo sáng nay ở mức gần 1,37 USD/Euro, chưa có nhiều thay đổi so với phiên giao dịch liền trước.

An Huy (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: giá vàng, SJC, USD, DOJI

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.