Vừa tái lập mốc 41 triệu đồng/lượng vào chiều qua, giá vàng SJC đã trượt dưới ngưỡng này trong sáng nay. Giá USD tự do giảm nhẹ, trong khi giá USD ngân hàng đi ngang.

Nhẫn tròn trơn DOJI bày bán trong một cửa hiệu DOJI tại Hà Nội.

Lúc 9h30 sáng nay, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI báo giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 40,66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,94 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm, vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá ở các mức tương ứng lần lượt là 40,65 triệu đồng/lượng và 40,95 triệu đồng/lượng.

So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC bán ra hiện giảm 50.000 đồng/lượng, nhưng giá mua vào giảm tới 230.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng SJC vì thế nới rộng ra thành 280.000-300.000 đồng/lượng, từ chỗ chỉ chênh hơn 100.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua.

Các doanh nghiệp vàng vẫn thường kéo giãn khoảng cách giữa giá mua và bán vàng mỗi khi diễn ra đấu thầu vàng miếng do Ngân hàng Nhà nước tổ chức. Sáng nay, trong phiên đấu thầu thứ 23, Ngân hàng Nhà nước chào thầu 26.000 lượng vàng, tương đương 1 tấn vàng.

Chiều qua, giá vàng SJC bán ra đã được một số doanh nghiệp đẩy lên mức 41 triệu đồng/lượng, cao nhất trong vòng 1 tuần trở lại đây. Nhưng do giá vàng thế giới giảm trong đêm qua, giá vàng trong nước đã quay đầu đi xuống trong sáng nay.

Lực mua bán vàng của người dân trên thị trường được các doanh nghiệp cho biết là khá yếu, chủ yếu là các giao dịch nhỏ.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.250-21.260 đồng (mua vào) và 21.280-21.290 đồng (bán ra), giảm 10 đồng/USD so với hôm qua.

Niêm yết giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm nay ít biến động. Vietcombank giữ nguyên báo giá ngoại tệ này ở mức 20.970 đồng (mua vào) và 21.030 đồng (bán ra). Eximbank cũng duy trì báo giá USD ở mức 20.950 đồng và 21.030 đồng, tương ứng giá mua và giá bán, bằng với mức giá của hôm qua.

Giá vàng giao ngay tại New York giảm 5,2 USD/oz, tương đương giảm 0,4%, khi đóng cửa phiên giao dịch đêm qua, còn 1.387,3 USD/oz.

Trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Á, giá vàng tăng trở lại. Lúc 9h30 giờ Việt Nam, vàng giao ngay có giá 1.392 USD/oz, cao hơn 4,7 USD/oz so với giá chốt phiên Mỹ.

Mức giá này của vàng thế giới quy đổi theo giá USD tự do tương đương 35,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ 5,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng biến động yếu do chưa có thông tin tác động đáng kể nào. Tuy nhiên, giá vàng được các nhà phân tích cho là đang ở vào thế bất lợi nhiều hơn.

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trở lại trong phiên sáng nay đã thu hút các nhà đầu tư trở lại mua cổ phiếu, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Ngoài ra, những đồn đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm kết thúc chính sách nới lỏng định lượng (QE) cũng khiến giới đầu tư giữ quan điểm thận trọng trong việc rót vốn vào kênh đầu tư này.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không mua bán gì trong phiên giao dịch đầu tuần hôm qua, giữ nguyên khối lượng nắm giữ ở mức 1.016,2 tấn vàng.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức hơn 1,29 USD/Euro, chưa có nhiều thay đổi so với sáng hôm qua. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao sau tại New York lúc 9h30 giờ Việt Nam là 93,82 USD/thùng, giảm 0,57 USD/thùng so với chốt phiên đêm qua.

An Huy (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.