Kỳ vọng tăng cao tiếp tục được giới đầu tư và chuyên gia dành cho vàng trong những phiên giao dịch của tuần mới với ngưỡng 1.800 USD/ounce. Đó là kết quả khảo sát của Kitco News từ 24 ý kiến của các nhà buôn, nhà đầu tư, các chuyên gia, và các nhà phân tích về xu hướng của tuần tới.

Giá vàng tuần tới tiếp tục tăng cao

Dù trong phiên giao dịch cuối tuần, tại thị trường New York, giá vàng đã giảm nhẹ, song tính ra, cả tuần qua vàng đã tăng tới 0,51%. Và xu hướng tăng sẽ còn tiếp tục trong tuần tới, thậm chí có nhiều chuyên gia nhận định, kim loại quý sẽ tăng mạnh.


Theo khảo sát của Kitco News, trong số đó 24 người đưa ra ý kiến thì có tới 21 trong số đó nhìn nhận giá vàng lên, chỉ có ba thấy giá xuống. Lần khảo sát này khá đặc biệt, không có một ý kiến nào cho rằng giá vàng sẽ giữ nguyên như tuần trước đó.

 

Những người đưa ra quan điểm giá vàng tăng mạnh được dựa vào thông tin sau khi ECB bất ngờ cắt lãi suất cơ bản trong tuần qua cùng với việc FED không thể tăng lãi suất đồng USD, buộc phải hộ trợ thị trường. Điều này sẽ khiến cho vàng có điều kiện tốt để tăng giá.

 

Còn những người cho rằng vàng sẽ giảm giá với luận cứ, vàng sẽ phải test lại mức xuống sau khi gặp một số cản trên. Giá vàng tăng mạnh trong thời gian vừa qua và bây giờ, xu hướng chốt lời sẽ thể hiện.

 

Michael Gross, nhà môi giới và nhà phân tích tương lai của OptionSellers.com cho rằng, vàng giảm là do thương nhân chốt lời kiếm lợi nhuận. Thế nhưng, về dài hạn, xu hướng giá lên vẫn là chắc chắn trên thị trường Mỹ cũng như Châu Âu. Gross cho rằng các biểu đồ kỹ thuật đang tìm kiếm mức giá của vàng ở ngưỡng 1.775 USD/ounce.

 

Còn với Richard Baker, biên tập viên của tờ Eureka Miner Market Report, thì lại cho rằng, chỉ khi đạt tới ngưỡng 1780 USD/ounce, vàng mới tìm tới đà đi xuống. Ông này cho rằng nếu thị trường tài chính còn biến động như hiện nay và tồn tại khủng hoảng nợ công thì vàng vẫn tăng giá mạnh.

 

Một số nhà phân tích cho biết, trong tuần tới, các ngưỡng trên mức giá 1.750 USD/ounce sẽ rất quan trọng cho vàng để tìm đường tiến tới mốc 1.800 USD/ounce. Mặc dù vậy, mức giá 1.800 USD/ounce không được kỳ vọng sẽ đạt ngay trong tuần tới mà sẽ là cuối năm nay.

 

Ken Morrison, người sáng lập và biên tập viên của bản tin trực tuyến Morrison trên các thị trường còn đặt mục tiêu cho vàng cao hơn thế. Theo ông này, vàng có thể đạt mốc 1.850 USD/ounce vào cuối năm nay.

 

Giá vàng Việt Nam đã có một tuần giao dịch khá sôi động theo đà tăng của thế giới. Chốt phiên cuối tuần, khi giá vàng thế giới ở mốc 1.755,6 USD/ounce thì giá vàng trên thị trường tự do Việt giao dịch mua vào - bán ra là 45,25 triệu đồng/lượng - 45,55 triệu đồng/lượng.


Đã có thời điểm, giá vàng tiến rất gần tới ngưỡng 46 triệu đồng/lượng vào phiên giao dịch ngày thứ 6. Trong một ngày, giá vàng tăng thêm tới gần 600 ngàn đồng/lượng, đạt mốc giao dịch mua vào - bán ra là 45,45 triệu đồng/lượng - 45,75 triệu đồng/lượng khi giá thế giới được giao dịch ở 1.770 USD/ounce.


Thị trường vàng của Việt Nam thời gian gần đây được giao dịch khá ổn định, theo sát giá thế giới. Mức chênh lệch giữa giá vàng Việt Nam so với giá thế giới đã được rút ngắn rất nhiều. Chỉ còn ở mức 500 ngàn đồng đến 600 ngàn đồng/lượng.
Theo Hiền Mai (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

 Giới thiệu bài viết

Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.