Đa số ý kiến dự báo cho rằng, tuần từ 16-20/6, giá vàng thế giới có thể tăng chạm mốc 1.300 USD/oz.

Dự báo về giá vàng thế giới tuần sau, theo khảo sát của Kitco News, có tới hơn 66% số người trả lời khảo sát đưa ra dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

Cụ thể, Kitco News thực hiện khảo sát lấy ý kiến dự báo của 33 người, có 24 người đưa ra trả lời. Trong số đó, 16 người dự báo giá sẽ cao hơn, trong khi 3 người khác cho rằng giá vàng sẽ giảm và 5 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia trả lời cuộc khảo sát hằng tuần này gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Kết quả dự báo giá vàng tuần từ 16-20/6 do Kitco News thực hiện

Các ý kiến dự báo giá tăng tuần tới cho rằng, giá vàng có thể sẽ tăng mạnh dựa trên những căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông. Những người dự báo giá vàng sẽ tăng cho biết, những tin tức từ Iraq cho thấy, quân nổi đã dậy chiếm giữ Mosul, một thị trấn gần một đường ống dẫn dầu lớn nhất Iraq, do đó điều này có thể hỗ trợ đẩy giá vàng gia tăng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, hầu hết những người dự báo giá vàng sẽ cao hơn trong tuần tới, chẳng hạn như Adam Klopfenstein, chiến lược gia thị trường của Archer Financial Services, cho biết họ không nhận thấy lợi nhuận lớn vào tuần tới vì giá trị đã chạm vào mức kháng cự trên biểu đồ kỹ thuật. Mức giá trần được dự báo cho tuần tới bắt đầu tại 1.280 USD/oz. Do đó, Klopfenstein nói rằng, “giá vàng sẽ chỉ tăng nhẹ trong tuần tới”.

Trong khi đó, những người nhận định giá vàng sẽ giảm trong tuần tới cho biết sức mạnh của vàng dựa trên các yếu tố địa chính trị có thể chỉ thoáng qua, đặc biệt là nếu các sự kiện bị thay đổi và các cuộc nổi dậy bị dập tắt. Ngoài ra, cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang vào tuần tới và có thể tuyên bố rằng nền kinh tế Mỹ đang dần được phục hồi và tăng cường.

Tình hình tại Iraq khiến tất cả các hàng hóa đều rục rịch tăng lên. Bên cạnh việc gia tăng của giá dầu, thì giá vàng cũng hoàn toàn có thể được đẩy lên mức cao hơn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư lại đưa ra lời khuyên rằng, cần thận trọng hơn trong việc bán vàng ra thị trường vào thời điểm này.

Với ngưỡng giá 1.300 USD/oz là một mức kháng cự lớn. Nếu không có thêm nhiều biến động ảnh hưởng tới thị trường vàng, thì có lẽ giá vàng sẽ quay trở lại mức 1.240 USD/oz. Tuần tới, cuộc họp FOMC sẽ được diễn ra, đó là một sự kiện đáng chú ý và chắc chắn có một sự ảnh hưởng lớn đến thị trường vàng.

Nhìn chung, với những người tham gia trong cuộc khảo sát lần này cho biết, họ nhận thấy giá vàng sẽ chỉ dao động trong phạm vi hẹp là do những tin tức về địa chính trị tại Iraq là không đủ để đẩy giá lên trên mức kháng cự hiện tại giữa 1.280 và 1.300 USD/oz, trong khi cuộc họp FOMC lại càng không có khả năng đủ để khiến giá vàng giảm xuống dưới mức hỗ trợ giữa 1.250 và 1.240 USD/oz.

Còn Kevin Grady, chủ sở hữu tại Phoenix Futures and Options LLC, cho biết những tin tức về Iraq hỗ trợ cho giá vàng, nhưng sự tăng giá vàng hiện đang như thử nghiệm và mức giá tăng có vẻ rất miễn cưỡng. Vì thực tế quan sát thị trường cho thấy, các thương nhân đang hướng chú ý tới thị trường năng lượng. Họ đang sử dụng dầu thô như một kịch bản trú ẩn an toàn hơn so với vàng.

Xuân Thân (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An