Dự báo giá vàng tuần tới, theo khảo sát hằng tuần của Kitco News, đa số chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ tăng.

Cụ thể, theo khảo sát trên Wall Street, 53% ý kiến dự báo giá sẽ tăng, 37% dự báo giá giảm, 11% trung lập. Còn trên Main Street, 51% dự báo giá sẽ tăng, 37% dự báo giá giảm, 12% dự báo trung lập.

Kết quả khảo sát dự báo giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện

Kitco News cho biết, sau đà tăng mạnh ngày thứ Năm tuần vừa qua, giá vàng chốt phiên tuần tăng điểm thứ 2 liên tiếp, đạt mức tăng 0,5%. Đa số các nhà đầu tư và chuyên gia dự đoán giá vàng tăng nhưng tinh thần lạc quan đã giảm so với tuần trước. Những người tham gia khảo sát là các nhà buôn vàng, các ngân hàng đầu tư, các nhà giao dịch trên thị trường tương lai và các nhà phân tích đồ thị kỹ thuật.

Mặc dù các nhà đầu tư tự do dự đoán giá vàng tăng nhưng có một số người lại nhận định thị trường còn nhiều yếu tố chưa chắc chắn có thể gây biến động mạnh. Theo Barry (Chicago, bang Illinois), cho rằng giá vàng trong dài hạn sẽ tăng nhưng giá vàng tuần tới không thể đoán trước do thị trường vẫn còn chịu ảnh hưởng hai chiều từ nguy cơ giảm phát và suy thoái kinh tế toàn cầu. Barry còn cho rằng vàng có thể được kích thích do có nguy cơ các cơ quan chính phủ phải tạm ngừng hoạt động do tranh cãi về trần nợ năm nay.

Các nhà phân tích thị trường cũng đồng ý rằng nguy cơ bộ máy chính phủ tạm ngừng sẽ có lợi cho giá vàng tuần tới. Tuy nhiên, , ông John Boehner, Chủ tịch Hạ viện, bất ngờ xin từ chức đã làm giảm nguy cơ chính phủ phải tạm ngừng hoạt động.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần trước (từ 21-25/9)

Trong số các yếu tố kích thích giá vàng lên phải kể đến việc Fed do dự tăng lãi suất trong năm nay dù bình luận gần đây của chủ tịch Fed, bà Janet Yellen, đều nhắc đến việc này.

Một phát biểu mới đây của bà Yellen hôm thứ Năm tại Đại học Massachusetts, thành phố Amherst, bà cho rằng Fed vẫn đang trong trong lộ trình có thể thực hiện nâng lãi suất vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, Colin Cieszynsky, chuyên gia chiến lược thị trường của CMC Markets dự đoán giá vàng sẽ không tăng mạnh. Ông nói rằng đồng đô la Mỹ có khả năng tăng trở lại và vàng sẽ giảm trong vài tuần tới.

Còn Sean Lusk, giám đốc phòng đầu tư thương mại của Walsh Trading cảnh báo, mặc dù bình luận của bà Yellen nhắc tới việc nâng lãi suất nhưng Fed đã có thông lệ tuyên bố mạnh miệng trước công chúng sau đó lại thay đổi quyết định trên trong hội nghị bàn về chính sách tiền tệ.

Các phân tích dự đoán giá vàng giảm nêu lên việc giá USD và thị trường chứng khoán tăng điểm là thử thách lớn nhất đối với giá vàng trong ngắn hạn.

Xuân Thân (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.