Theo khảo sát của Kitco News, gần 43% dự báo cho rằng giá vàng sẽ giảm, mức sâu nhất có thể về mốc 1.200 USD/oz.

Theo khảo sát dự báo giá vàng hằng tuần do Kitco News thực hiện, tuần tới, từ 27-31/10, đa số các dự báo cho rằng giá sẽ giảm, nối tiếp xu hướng giảm của tuần vừa qua. Tham gia dự đoán giá vàng trong tuần tới là các chuyên gia, nhà phân tích trên thị trường vàng hoặc những nhà đầu tư.

Trong số 21/36 người có câu trả lời, có 6 người tin giá vàng còn tăng và 6 người cho rằng giá vàng đi ngang. Trong khi đó, tới 9 người khác lại dự báo giá sẽ giảm vào tuần tới.Những người nhận định giá vàng giảm cho rằng, giá vàng không thể tăng quá 1.255 USD/oz trong tuần này, họ dự kiến giá vàng sẽ quay trở lại đà giảm. Darin Newsom, chuyên gia phân tích của Telvent DTN, nói rằng giá vàng giảm do các yếu tố kĩ thuật ngắn hạn yếu.

Phillip Streible, chuyên gia chiến lược thị trường của RJO Futures, cũng đồng tình giá vàng sẽ giảm nhưng vì những nguyên nhân khác. Vàng được kích thích do giá USD yếu và lãi suất thấp, nhưng khi kinh tế châu Âu phục hồi và lãi suất của Mỹ tăng cao thì vàng sẽ quay trở lại mức 1.200 USD/oz.

Đa số các ý kiến dự báo giá vàng giảm trong tuần này tiếp nối dự báo giá vàng thế giới giảm trong tuần trước. Giá vàng thế giới tuần tới dự đoán giảm nhưng có thể chững lại hôm thứ 3 và thứ 4 do chờ đợi tin tức mới từ cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở của Mỹ. Dự báo Fed sẽ tuyên bố kết thúc gói nới lỏng định lượng QE3 trong cuộc họp lần này. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng chờ đợi xem Fed có phát tín hiệu nào về thời điểm tăng lãi suất cơ bản đồng USD trở lại.

Ngoài ra, liên tiếp tin tức thông báo về tỷ lệ thất nghiệp thấp, số lượng đơn xin trợ cấp giảm ở Mỹ cũng làm niềm tin trở lại với nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Giá đồng USD cũng đang tăng nhẹ khiến cho vàng chịu sức ép mạnh hơn, mất vị trí trú ẩn an toàn.

Những người nhận định giá vàng tăng như Ken Morrison, biên tập báo điện tử Morrison on the Markets, nói rằng vàng đủ mạnh để giữ vững đà tăng. Ông dự đoán vàng sẽ dao động hai chiều nhưng sẽ tăng vào cuối tuần. Khối lượng giao dịch khi giá vàng giảm trong tuần này (20-25/10) thấp hơn khối lượng giao dịch khi giá vàng tăng. Ngưỡng an toàn của vàng sẽ là 1.220 USD/oz và vàng sẽ cố gắng đạt đến ngưỡng 1.250 USD/oz.

Những người dự đoán giá vàng đi ngang hoặc trung lập nói rằng sau đà tăng tuần này và trước phiên họp FOMC, giá vàng sẽ củng cố lại.

Hiện Ấn Độ và Trung Quốc, hai nước tiêu thụ vàng lớn nhất nhì thế giới nhu cầu vàng đang trở lại vào các tháng cuối năm nhờ các lễ hội và mùa cưới.

Như vậy, nếu giá vàng tuần tới giảm đúng như dự báo, ngưỡng thấp nhất có thể về 1.200 USD/oz, quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank 21.285 đồng/USD, thì mức giá này tương đương 30,7 triệu đồng/lượng.

Xuân Thân (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.