Khảo sát của Wall Street và Main Street cho thấy cả giới đầu tư và chuyên gia đều lạc quan về đà tăng của giá vàng trong tuần tới.

Nhiều người tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong tuần tới (7/11-14/11). Bên cạnh đó, một số chuyên gia và nhà đầu tư vẫn tỏ ra lo ngại cho thị trường vàng sau bầu cử Tổng thống Mỹ.

Khảo sát của Kitco cho thấy, giá vàng sẽ tăng trong tuần tới 

Tuần qua, giá vàng trong nước và quốc tế có sự bứt phá mạnh, chênh lệch giữa mua vào – bán ra của vàng SJC có lúc lên tới gần 1 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn hiện được niêm yết là 35,62 – 35,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) tại TP HCM và 35,62 – 35,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Đến phiên cuối tuần, giá mua - bán vàng tại TP HCM được niêm yết tại Công ty VBĐQ Sài Gòn ở mức 36,05 – 36,70 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng tại Hà Nội ở mức 36,05 – 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng trong nước bám khá sát với diễn biến trên thị trường vàng thế giới. Phiên cuối tuần, giá vàng giao ngay chốt ở mức 1.303 USD/oz. Giá vàng giao tháng 12 đứng ổn định ở 1.304 USD/oz. Tính chung trong cả tuần, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 2% và cũng là tuần thứ 4 tăng liên tiếp.

Những diễn biến của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang ngày càng khó lường, tất cả đều hướng tới những điều kỳ diệu sẽ đến với quý kim vàng ở cuộc bầu cử tồng thống vào tuần tới.

Trong cuộc khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News, nhiều chuyên gia nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

Cụ thể, trong cuộc khảo sát Wall Street về giá vàng tuần tới, các thương nhân và các nhà phân tích đều dự đoán giá vàng sẽ tăng do tình hình không chắc về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, với một số cuộc thăm dò cho thấy điểm chênh lệch giữa 2 ứng cử viên không lớn. Sau đó khi có kết quả cuộc bầu cử, vàng chuyển động theo hướng người chiến thắng.

Trong số 17 chuyên gia thị trường tham gia cuộc khảo sát với Wall Street có 11 người (tức 65%) lạc quan về giá vàng trong tuần tới; 3 người (18%) dự đoán vàng giảm, và 1 nhà phân tích kỳ vọng vàng đi ngang.

Còn cuộc khảo sát Main Street thu hút tổng số 507 người tham gia. Trong đó, 363 người (72 %) hy vọng vàng sẽ tăng giá, 102 người (20%) dự đoán giá vàng giảm và chỉ 42 người (8%) cho rằng vàng đi ngang.

Cuộc khảo sát dự báo giá vàng tuần tới vào ngày 29/10, có 56% Wall Street và 44% Main Street dự đoán vàng tăng giá. Trong phiên thứ sáu, giá vàng Comex giao tháng 12 đã tăng 28,90 USD trong tuần lên đến 1.305,30 USD/ounce.

Giá vàng gần đây có xu hướng tăng giá bởi diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang diễn ra bất ngờ. Nếu ứng cử viên Donald Trump chiến thắng, giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Các nhà đầu tư dường như cùng tâm lý hồi hộp chung với những thông tin nhạy cảm từ thế giới. Đa số nhà đầu tư khá điềm tĩnh và không có động thái tham gia thị trường  khi đang hướng sự chú ý đến những thông tin về cuộc bầu cử tổng thống và kết quả cuộc họp của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED).

Những diễn biến của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang ngày càng khó lường. Theo các chuyên gia, nếu ông Donald Trump bước vào Nhà Trắng, có thể các nhà đầu tư sẽ chọn cách để dành tiền vào tài sản trú ẩn an toàn là vàng.

Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.