Nhiều chuyên gia kỳ vọng giá vàng thế giới tuần tới sẽ bật tăng mạnh lên 1.330 USD/oz, tương đương tăng 2 triệu đồng/lượng so cuối tuần trước.

Kết quả khảo sát dự báo giá vàng thế giới tuần tới (Nguồn: Kitco News)

Cụ thể, trong cuộc khảo sát với các thương nhân và nhà phân tích thị trường, có tới 53% ý kiến trả lời dự báo giá vàng sẽ tăng tuần tới, còn lại 24% dự báo giá giảm và 24% tin rằng giá đi ngang. Còn với khảo sát trực tuyến, cũng có tới 54% ý kiến trả lời tin rằng giá sẽ tăng, chỉ 18% nói giá đi ngang và 28% cho rằng giá giảm.

Tuần trước, cũng khảo sát của Kitco News cho thấy có 78% chuyên gia và thương nhân dự báo giá vàng tăng, và thực tế giá vàng đã chốt tuần vừa qua tăng 2,7 USD và dừng ở giá 1.254,6 USD/oz.

Nói về dự báo của mình cho giá vàng tuần sau, Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, cho rằng vàng sẽ phục hồi sau đợt bán tháo hồi cuối tháng 9 đầu tháng 10.

Theo Ken Morrison, áp lực giá vàng ở ngưỡng 1.330 USD/oz dường như đã hết do số hợp đồng kỳ hạn đã tăng nhẹ lần đầu tiên trong những ngày qua vào hôm thứ 5 vừa qua. Hơn nữa, đồng USD vẫn đang gây trở lực ngược cho vàng, nhưng đáng lưu ý là giá vàng ổn định trong tuần bất chấp sự phục hồi của đồng USD. Thị trường đã không đạt mục tiêu 1.280 USD/oz tuần vừa qua, nhưng tuần sau vàng sẽ đạt đến mức giá này.

Còn Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, dự đoán vàng để hưởng lợi từ việc đồng bảng Anh phục hồi. Việc bán tháo đồng bảng Anh với quan ngại về Brexit có thể đã quá trớn, thị trường quá hoảng sợ, và đồng bảng Anh phục hồi sẽ giúp hạn chế đà tăng của đồng USD. Flynn cũng cho rằng Fed sẽ không tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 11, mặc dù lãi suất vẫn có khả năng được tăng trong tháng 12.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, thì cho biết có vẻ như giá vàng đã tìm được mức đáy trong ngắn hạn, giá vàng có thể trở lại ngưỡng 1.260 USD/oz đến 1.265 USD/oz.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report, cho rằng cần thận trọng với thị trường vàng do tình hình không chắc chắn về cuộc bầu cử Tổng thống tại Hoa Kỳ và hệ thống ngân hàng châu Âu.

Trong khi đó, Ralph Preston của Heritage West Financial là một trong những người dự đoán giá vàng sẽ giảm trong tuần tới. Ông kỳ vọng đồng đô la Mỹ sẽ tăng mạnh do sự bất ổn toàn cầu, khi đó giá vàng có xu hướng đi ngược chiều với USD.

Như vậy, nếu giá vàng leo được lên mốc giá 1.330 USD/oz như kỳ vọng tại dự báo lần này, quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá tại Vietcombank 22.330 đồng/USD thì tương đương 35,78 triệu đồng/lượng. Mức giá này sẽ tăng khoảng 2 triệu đồng/lượng so với giá 1.255 USD/oz, tương đương 33,76 triệu đồng/lượng của chốt phiên tuần trước.

Xuân Thân (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.