8h15 ngày 14/4, vàng SJC giảm thêm 20.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua và giao dịch mua - bán ở mức 35,12 – 35,22 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại TP HCM, Công ty VBĐQ Sài Gòn giảm giá mua - bán vàng về mức 35,12 - 35,22 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội, giá mua - bán vàng được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 35,16 - 35,2 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá vàng mua - bán ra tại Hà Nội là 40.000 đồng/lượng, trong khi đó TP HCM vẫn giữ nguyên mức chênh lệch 100.000 đồng/lượng.

Vàng liên tục giảm giá do tỷ giá đồng USD có xu hướng gia tăng
 
Giá vàng trên thế giới đã tuột mốc 1.200 USD/oz sau khi giảm gần 5 USD/oz xuống còn 1.199 USD/oz trên sàn Kitco.

Vàng đã giảm giá ở phiên thứ 5 liên tục do tỷ giá đồng USD có xu hướng gia tăng, đặc biệt sau khi Cục dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) cho biết ngân hàng trung ương có thể sớm nâng lãi suất.

Theo dự báo của chuyên gia kinh tế Stephen Jen của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nhu cầu đối với đồng USD sẽ tăng cao do hệ thống tài chính toàn cầu hiện đang bị thiếu khoảng 9.000 tỷ USD.

Ngoài ra, các ngân hàng trung ương đang có xu hướng tăng dự trữ bằng đồng USD, sau khi đã giảm dự trữ đồng ngoại tệ này một thời gian trước đó. Điều này cũng khiến nhu cầu USD gia tăng, và đẩy giá của đồng bạc xanh lên cao trong thời gian tới./.

Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.