Giá vàng SJC giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với chiều qua trong khi giá vàng thế giới tăng nhẹ.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (14/5), giá vàng SJC trong nước được điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chiều qua (13/5).

Cụ thể, giá vàng SJC của Công ty VBĐQ Sài Gòn được niêm yết tại TP HCM ở mức 35,68 – 35,72 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 35,69 – 35,73 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào tại Hà Nội và TP HCM đều ở mức 40.000 đồng/lượng.  

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đang ở mức 1.293 USD/oz.

Quy đổi theo tỷ giá VND/USD niêm yết tại Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 32,90 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 2,82 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm 0,1% sau số liệu kinh tế tiêu cực của Mỹ. Doanh số bán lẻ của Mỹ giảm mạnh trong tháng 4 nhưng không ảnh hưởng nhiều đến triển vọng, kinh tế Mỹ sẽ tăng nhanh hơn trong quý II.

Trước đó, tại thị trường Mỹ đêm qua, vàng giao tháng 6 đã chốt phiên ở mức giảm 6 USD/oz về mức 1.294 USD/oz. Căng thẳng tại Ukraine đã củng cố nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng nhưng nhu cầu đầu tư yếu cũng khiến kích thích hoạt động bán tháo trên thị trường./.

Thu Thủy (VOV online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.