Giá vàng tiếp tục giảm mạnh ngày thứ hai liên tiếp trong tuần, trong khi giá dầu thô đã tăng vọt lên trên 100 USD/thùng.

Giá vàng tiếp tục rớt ‘thảm’, dầu thô vượt 100 USD/thùngGiá vàng đã giảm tới 2,4%, đánh dấu 2 phiên giảm giá mạnh nhất trong gần 3 tháng qua, do USD lên giá sau quyết định giữ nguyên các chính sách hiện tại mà không có thêm gói kích thích thị trường của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Trên đồ thị, ngưỡng hỗ trợ mạnh của giá vàng nằm ở đường trung bình 200 ngày tại 1.617 USD/oz. Do đó, áp lực kỹ thuật tiếp tục khiến nhà đầu tư bán mạnh vàng.


Lúc đầu phiên giao dịch, giá vàng đã nhích nhẹ lên gần 1.680 USD/oz, nhưng sau đó cứ giảm dần. Đến sau 14h chiều thì đà giảm mạnh dần, có lúc xuống tới 1.621,3 USD/oz, trước khi hồi nhẹ khi kết thúc ngày giao dịch.


Chuyên gia James Steel, người đứng đầu bộ phận phân tích hàng hóa tại HSBC cho rằng, thị trường thất vọng sau khi FED không công bố gói nới lỏng định lượng nào, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, đồng Euro giảm giá, nên đã đẩy giá vàng tiếp tục giảm.


Chốt phiên, giá vàng giao ngay giảm 2,4% xuống 1.626,4 USD/oz. Còn giá vàng tương lai giao tháng 2 năm sau giảm hơn 2% xuống 1.634,6 USD/oz lúc 5h47 theo giờ Việt Nam.


Như vậy, giá vàng đã giảm 7% trong 3 phiên gần đây trước diễn biến lo ngại về triển vọng châu Âu và áp lực bán kỹ thuật.


Trong phiên giao dịch ngày 13/12, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã không có động thái giao dịch, vẫn nắm giữ 1.294,8 tấn vàng, tương đương 41.628.977,81 ounce, trị giá 69,628 tỷ USD.


Chuyển qua thông tin đáng chú ý khác, giá dầu thô phiên này đã tăng mạnh trước nhiều tin tức hỗ trợ. Tại thị trường London, giá dầu Brent tăng 2,15 USD lên 109,41 USD/thùng, dù trong phiên có lúc lên tới 111,1 USD/thùng.


Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1 năm sau tăng 2,37 USD lên 100,14 USD/thùng, dù trong phiên có lúc lên tới 101,25 USD/thùng.

Theo Nhật Bình (NDHMoney/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.