Giá vàng SJC hiện đang cao hơn vàng thế giới 2,77 triệu đồng/lượng.

8h10:
Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng SJC được niêm yết giá mua – bán 35,33-35,39 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua 35,36-35,42 triệu đồng/lượng.

Chênh giá mua - bán đang là 60.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, thời điểm này, giá vàng thế giới tại phiên châu Á tăng nhẹ lên 1.282 USD/oz. Quy đổi ra tiền Việt, vàng thế giới đang tương ứng 32,62 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 2,77 triệu đồng/lượng.

6h30:
Kết thúc phiên giao dịch đêm qua (giờ VN) tại thị trường Mỹ, giá vàng tiếp tục giảm. Cụ thể, vàng giao tháng 6 giảm 5,6 USD/oz, về 1.278 USD/oz, còn vàng giao ngay giảm 5,4 USD/zo, về 1.280 USD/oz.

Giá vàng giảm sau khi có dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố cho thấy sự lạc quan. Thương nhân và nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ vào thứ Sáu này, đây là báo cáo kinh tế quan trọng nhất của Mỹ trong tháng.

Trong các tin tức qua đêm, chỉ số sản xuất PMI của Trung Quốc tăng lần đầu tiên trong 6 tháng, lên mức 50,3 điểm trong tháng Ba so với 50,2 trong tháng Hai. Tuy nhiên, cuộc khảo sát của HSBC Markit tương tự cho thấy chỉ số PMI Trung Quốc là 48,0 điểm của tháng Ba, còn 48,5 điểm trong tháng Hai.

Trong Liên minh châu Âu, chỉ số sản xuất PMI Markit giảm về 53,0 điểm của tháng 3 từ mức 53,2 trong tháng Hai. Trong khi hoạt động sản xuất của EU đã mở rộng, một phần đáng lo ngại, theo báo cáo của Markit, là một số nhà sản xuất đã bắt đầu giảm giá hàng hóa của họ. Ngân hàng Trung ương châu Âu đang lo lắng về giảm phát ở EU và có thể hành động ngay để cung cấp kích thích chính sách tiền tệ hơn nữa. Cuộc họp chính sách tiền tệ của ECB hàng tháng sẽ diễn ra vào thứ 5 này./.

Xuân Thân (VOV online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.