Giá vàng thế giới giảm liên tiếp trong phiên giao dịch đêm qua và sáng nay, kéo giá vàng trong nước về mức 46,6 triệu đồng/lượng. USD đứng giá trên cả hai thị trường tự do và ngân hàng.

Diễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến 10h hôm nay, 18/9/2012 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC.

Lúc 9h30 sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 46,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,65 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Hà Nội cùng thời điểm này, Công ty Phú Quý mua vào và bán ra vàng SJC ở các mức giá tương ứng lần lượt là 46,47 triệu đồng/lượng và 46,63 triệu đồng/lượng.

So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC hiện đã giảm 200.000 đồng/lượng. Vàng đã liên tục giảm giá kể từ sau khi đạt mức đỉnh của hơn 1 năm ở 47,4 triệu đồng/lượng vào hôm thứ Sáu tuần trước.

Từ mức đỉnh đó, giá vàng đến nay đã giảm 750.000 đồng/lượng. Riêng từ đầu giờ sáng qua tới thời điểm này, giá vàng giảm 400.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang nỗ lực thu hẹp khoảng chênh giá so với vàng thế giới, nhưng độ vênh này có vẻ như khó về dưới mức 2 triệu đồng/lượng. Lúc 9h30 sáng nay, giá vàng SJC bán lẻ đứng cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 2,5 triệu đồng/lượng.

Giới kinh doanh vàng tại Hà Nội cho biết, lực bán vàng của người dân đã giảm xuống khi giá vàng hạ sâu dưới ngưỡng 47 triệu đồng/lượng. Giao dịch trên thị trường đã lắng xuống từ hôm qua khi người dân chờ đợi những diễn biến tiếp theo của giá kim loại quý.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 20.840 đồng (mua vào) và 20.860 đồng (bán ra), không thay đổi so với sáng hôm qua.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD niêm yết cũng đang duy trì trạng thái “bất động”. Vietcombank sáng nay báo giá ngoại tệ này ở mức 20.830 đồng (mua vào) và 20.870 đồng (bán ra), không thay đổi suốt từ đầu tuần trước. Ngân hàng Eximbank cũng giữ nguyên báo giá USD ở mức 20.810 đồng và 20.870 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Tỷ giá USD/VND bình quân liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước niêm yết hôm nay tiếp tục đứng ở mức 20.828 đồng, không thay đổi suốt từ cuối năm 2011.

Giá vàng thế giới đã giảm liên tục trong phiên giao dịch đêm qua và sáng nay do ảnh hưởng từ phiên bán tháo trên thị trường hàng hóa.

Lúc đóng cửa tại New York phiên 17/9, giá vàng giao ngay giảm 8 USD/oz, tương đương giảm 0,45%, còn 1.763,5 USD/oz. Lúc 9h30 sáng nay giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á hạ thêm 6,4 USD/oz, còn 1.757,1 USD/oz.

Các nhà đầu tư quốc tế đêm qua đã ồ ạt bán ra nhiều loại hàng hóa cơ bản, khiến vàng rời khỏi mức giá đỉnh của 7 tháng, do lo ngại các biện pháp mà Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố mới đây sẽ không đủ để vực dậy nền kinh tế toàn cầu.

Thứ Sáu tuần trước, giá vàng đã lên mức hơn 1.777 USD/oz sau khi FED công bố gói nới lỏng định lượng số 3 (QE3) để hỗ trợ tăng trưởng. Tuy nhiên, Reuters cho biết, đến hiện tại, thị trường đã bắt đầu chuyển sang hồ nghi những tác động mà QE3 có thể mang lại cho nền kinh tế.

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia cũng cho rằng, còn quá sớm để khẳng định điều gì, bởi sau đợt tăng nóng vừa rồi, thì một đợt điều chỉnh giảm là cần thiết cho giá vàng.

Tỷ giá USD/Euro tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức hơn 1,31 USD/Euro, giảm nhẹ so với sáng hôm qua.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao sau tại New York lúc 9h45 giờ Việt Na tăng 0,41 USD/thùng so với đóng cửa hôm qua, giao dịch ở mức 97,03 USD/thùng.

Thro An Huy (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.