Giá vàng giảm trong tuần qua đã cơ bản lấy đi gần như tất cả lợi nhuận tháng 4 của các các nhà đầu tư.

Giá vàng giao ngay kết thúc phiên giao dịch cuối tuần đêm qua tại thị trường Mỹ ở mức 1.295,15 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 6 ổn định ở mức 1.293,90 USD/oz trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange. Tính chung cả tuần, giá vàng giao tháng 6 đã giảm giảm 20 USD/oz trong tuần này. 

Theo nhận định của các chuyên gia, Mỹ và số liệu kinh tế Trung Quốc sẽ thúc đẩy kỳ vọng giá vàng trong tuần tới,  trong khi đó, các thương nhân cũng vẫn e dè về tình hình ở Ukraine.

Trả lời khảo sát của Kitco News về xu hướng giá vàng tuần tới, có 7/21 người nhận định giá đi lên. Trong khi có tới 12 người nhận định đi xuống và hai nhìn thấy giá đi ngang hoặc không thay đổi. 

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm trong tuần qua đã cơ bản lấy đi gần như tất cả lợi nhuận tháng 4 của các các nhà đầu tư. Hiện họ đang lo ngại kinh tế Trung Quốc suy yếu sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ vàng.

Trong khi đó, các đợt bán tháo gần đây cũng gây tín hiệu kỹ thuật biểu đồ xu hướng giảm trong ngắn hạn.

N.Trí (VOV online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.