Nhận được lực đẩy mạnh từ phiên tăng gần 40 USD/oz vào đêm qua của giá vàng quốc tế, giá vàng SJC sáng nay đội thêm gần 500.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua. Giá USD tự do bất ngờ giảm 60 đồng trong khi giá USD ngân hàng vẫn giữ ở mức kịch trần.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

 

Lúc 9h30 sáng nay, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 38,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,7 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 360.000 đồng/lượng ở chiều mua và 460.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cuối giờ chiều qua.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá vàng SJC ở mức 38,3 triệu đồng/lượng và 38,7 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán. So với cuối giờ chiều qua, giá vàng của công ty này hiện tăng 460.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Đà tăng mạnh của giá vàng trong nước đã xuất hiện từ sáng hôm qua cùng với xu thế tăng tốc của giá vàng thế giới. Sáng nay không có đấu thầu vàng miếng, nhưng do giá vàng biến động mạnh, các doanh nghiệp vẫn thận trọng áp dụng mức chênh giá mua-bán vàng khá rộng, phổ biến ở mức 400.000 đồng/lượng.

Nếu so với mở cửa sáng hôm qua, giá vàng SJC hiện cao hơn 600.000 đồng/lượng. Với mức tăng này, vàng SJC đang đắt nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây. Thời điểm gần đây nhất giá vàng ở mốc 39 triệu đồng/lượng là vào ngày 24/6.

Lúc đóng cửa phiên giao dịch đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay tăng 38,5 USD/oz, tương đương tăng gần 3%, so với mức chốt của phiên liền trước, đạt 1.336,3 USD/oz.

Sáng nay, giá vàng giảm nhẹ trong phiên châu Á. Lúc hơn 9h giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay hạ 1 USD/oz, đứng ở 1.335,3 USD/oz. Mức giá này tương đương 34,5 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ 4,2 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia phân tích của ngân hàng Đức Commerzbank tại Singapore cho biết, giá vàng đang được hỗ trợ tích cực khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát tín hiệu về khả năng sẽ tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng. Lực tăng của giá vàng mạnh lên khi những phát biểu trong phiên điều trần hồi tuần trước của Chủ tịch FED Ben Bernanke phần nào cho thấy, FED tin nền kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục cần được trợ lực bởi chương trình bơm tiền mua tài sản.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia thuộc ngân hàng Tienphong Bank, trong dài hạn, giá vàng tăng hay giảm vẫn chưa thể khẳng định. “Điều này phụ thuộc  tình hình diễn biến kinh tế thế giới, nhất là các nước lớn và quyết sách của các nhà lãnh đạo.  Ngoài ra còn phụ thuộc chính sách tiền tệ của các nước kinh tế mới nổi vì vấn đề lạm phát quay trở lại gần đây, buộc một số nước tăng lãi suất, có thể ảnh hưởng đến giá vàng”, nhóm phân tích này nhận định.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay sụt mạnh về mức 21.410-21.420 đồng (mua vào) và 21.440-21.450 đồng (bán ra). Nếu so với sáng hôm qua, giá USD tự do hiện giảm 60 đồng.

Trong khi đó, Ngân hàng Vietcombank vẫn giữ giá USD mua vào ở mức 21.200 đồng và bán ra ở mức kịch trần biên độ 21.246 đồng. Ngân hàng Eximbank hiện báo giá USD ở mức 21.220 đồng và 21.246 đồng, tương ứng giá mua và giá bán.

Trên thị trường quốc tế, tỷ giá Euro/USD sáng nay ở mức gần 1,32 USD/Euro, tăng nhẹ so với sáng hôm qua.

An Huy (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: giá vàng, USD

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.