Áp lực chốt lời của các nhà đầu tư đẩy giá vàng quay về vùng 1.870 USD mỗi ounce, mất liên tiếp 43 USD so với mốc kỷ lục vượt 1.920 USD xác lập trước đó.

Giá vàng thế giới giảm sâu do áp lực chốt lời

Giá vàng đảo chiều liên tục trong phiên 6/9. Ảnh chụp màn hình


Lúc 7h giờ Hà Nội, vàng giao ngay phiên châu Á bám trụ ở mốc 1.876 USD. Đồ thị giá vàng trên Kitco.com biến động không ngừng. Kết thúc phiên 6/9, vàng giao kỳ hạn tháng 12 cũng quay về 1.873,3 USD sau khi lập kỷ lục 1.923,7 USD mỗi ounce. Vàng giao ngay cũng để mất 1,8% xuống còn 1.865, 7 USD mỗi ounce.


Nguyên nhân giá đi xuống, theo phân tích của giới đầu tư, chủ yếu do áp lực chốt lời và đặc biệt là thông tin Thụy Sĩ ấn định tỷ giá đồng nội tệ so với đồng euro để ngăn chặn một cuộc suy thoái. Theo đó, Ngân hàng Trung ương của nước này cam kết sẽ giữ đồng franc với tỷ lệ 1,2 franc đổi 1 euro và thu gom các đồng tiền khác với số lượng không hạn chế.


Trong khi các nhà đầu tư sôi sục chốt lời, các quỹ lớn vẫn đứng quan sát thị trường. Tính đến hết 6/9, lượng vàng quỹ tín thác SPDR Gold Trust nắm giữ vẫn là 1.232,31 tấn, tương đương với hơn 39,6 triệu ounce.

Theo Tuệ Minh (Vn Express)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.