Thị trường thế giới tăng gần 14 USD lên 1.207 USD một ounce vào lúc đóng cửa phiên hôm qua, sau một tuần xu thế giảm chiếm ưu thế.

Quy sang tiền Việt, giá thế giới hiện tương đương 31,47 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Giá trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,14-35,24 triệu đồng.

Đầu phiên Mỹ, giá gần như đi ngang. Đà tăng xuất hiện sau khi thị trường vượt ngưỡng kháng cự 1.196 USD, kích hoạt các lệnh mua tự động. Giá các hợp đồng giao tháng 6 cũng tăng 10,4 USD lên 1.204 USD một ounce.

Dù vậy, tuần này, giá vẫn mất 0,5% do đồng đôla mạnh và kỳ vọng Mỹ tăng lãi suất năm nay. Phiên đầu tuần, giá từng lên đỉnh gần 2 tháng tại 1.224 USD do số liệu việc làm yếu.

“Lực mua kỹ thuật đã đẩy giá lên trên 1.200 USD. Nhưng nếu xuất hiện một vài người bán, giá sẽ lại giảm. Nhìn vào biểu đồ trong dài hạn, giá vẫn đang đi xuống sau phiên họp của FED”, Jonathan Butler – chiến lược gia tại Mitsubishi nhận xét.

Thị trường hôm qua đã phớt lờ ảnh hưởng từ đồng đôla mạnh và chứng khoán châu Âu tăng điểm, tuy nhiên triển vọng dài hạn vẫn rất ảm đạm sau biên bản phiên họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho thấy khả năng tăng lãi suất vào tháng 6 vẫn còn.

Nhà đầu tư có xu hướng bán vàng khi dự báo lãi suất tại Mỹ tăng, do kim loại quý không trả lãi cố định. Theo các nhà phân tích tại Thomson Reuters, giá có thể xuống đáy 5 năm tại 1.100 USD năm nay do kinh tế Mỹ mạnh lên so với châu Âu và các nước mới nổi.

Nhu cầu vật chất tại châu Á tuần này cũng yếu do giá tăng mạnh đầu tuần, đặc biệt tại Trung Quốc và Ấn Độ. Giá tại Sàn vàng Thượng Hải chỉ cao hơn thế giới 1-2 USD một ounce hôm qua.

Trên thị trường dầu thô, giá tiếp tục tăng do bất ổn trong đàm phán hạt nhân Iran và số giàn khoan Mỹ giảm. Dầu Brent trên sàn ICE London tăng 1,3 USD lên 57,87 USD một thùng. Trong khi đó, dầu WTI trên sàn NYMEX lên 51,64 USD một thùng.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.