Đón nhiều tin hỗ trợ, giá vàng đã tăng mạnh, trong khi giá dầu thô tiếp tục phục hồi.

Giá vàng đã tăng mạnh lên vùng 1.621 USD/oz do các tín hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng chậm và nhà đầu tư kỳ vọng nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ bơm tiền để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, giá vàng cũng được hưởng lợi sau khi giá dầu thô tăng mạnh trong những ngày gần đây khiến giới đầu tư lo lạm phát cao trở lại.

Thông tin về việc sản xuất công nghiệp ở Mỹ trong tháng 6/2012 lần đầu tiên giảm sau 3 năm và đơn đặt hàng tại các nhà máy tăng thấp hơn kỳ vọng đã thúc đẩy nhà đầu tư mua vàng. Kỳ vọng vào việc FED sớm phải bơm các gói kích thích mới là nguyên nhân chính đẩy giá vàng đã tăng tới 5% trong các phiên gần đây.

Trong phiên giao dịch hôm 3/7, giá vàng duy trì đà tăng vững chắc khi mở cửa ở trên ngưỡng 1.600 USD/oz, trước khi tăng mạnh lên mức 1.626 USD/oz. Lực cầu mạnh cho thấy nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng vào đợt tăng giá mới của vàng.

Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 1,4% lên 1.620 USD/oz. Còn giá vàng tương lai giao tháng 8 tăng 24,1 USD lên 1.621,8 USD/oz.

Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô tiếp tục tăng mạnh trước lo ngại về nguồn cung giảm trước diễn biến mới về chương trình hạt nhân của Iran. Bên cạnh đó, việc kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế mới cũng hỗ trợ cho dầu tăng giá mạnh.

Kết thúc ngày giao dịch, tại thị trường London, giá dầu Brent tăng 3,34 USD lên 100,68 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 31/5.

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ tăng 3,91 USD lên 87,66 USD/thùng.

Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.