Giá vàng đã tăng mạnh lên vùng 1.660 USD/oz, trong khi đó giá dầu thô tiếp tục đi lên.

Giá vàng tăng tới 1%, dầu thô lên 104,55 USD/thùng

Giá vàng đã tăng 1% hôm thứ Năm do khả năng chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư gia tăng một ngày sau khi Chủ tịch FED Ben Bernanke tuyên bố FED đang chuẩn bị có các biện pháp để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ.

 

Tương đồng với diễn biến giá các tài sản rủi ro trong năm nay, giá vàng đã tăng phiên thứ ba liên tiếp nhờ sự khởi sắc của thị trường chứng khoán do kết quả kinh doanh của nhiều tập đoàn khả quan và báo cáo về thị trường nhà ở tích cực.

 

Diễn biến giao dịch phiên này cho thấy sức cầu đã tăng lên rõ rệt với việc ngưỡng 1.650 USD/oz là chốt chặn quan trọng đối với giá vàng. Ngưỡng giá trị cao nhất trong ngày được thiết lập ở mức 1.662,4 USD/oz.

 

Hoạt động bắt đáy gia tăng mạnh mẽ sau thời gian giá vàng liên tục đi xuống. Bên cạnh đó, đồng USD yếu cũng là một trong những nguyên nhân khiến lực cầu mua vàng gia tăng mạnh.

 

Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.657,06 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 6 tăng 18,2 USD lên 1.660,5 USD/oz.

 

Trong phiên 26/4, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.281,94 tấn vàng, tương đương 41.215.617,02 ounces, trị giá 68,125 tỷ USD.

 

Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô tiếp tục tăng sau thông tin về doanh số bán nhà tăng, một yếu tố cho thấy điểm sáng của kinh tế Mỹ. Bên cạnh đó, thông tin FED sắp có biện pháp kích thích kinh tế Mỹ cũng hỗ trợ cho sức cầu.

 

Kết thúc ngày giao dịch tại thị trường London, giá dầu Brent tăng 80 cent lên 119,92 USD/thùng, dù đầu phiên lên tới 120,17 USD/thùng.

 

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ tăng 43 cent lên 104,55 USD/thùng.

Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.