Giá vàng đã tăng sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ tiếp tục mua trái phiếu Euro zone, trong khi giá dầu thô có lúc đã vượt 102 USD/thùng.
Giá vàng tăng sau tuyên bố của Trung Quốc, dầu thô lên 101,8 USD


Giá vàng đã tăng mạnh trở lại sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tuyên bố nước này và các nền kinh tế mới nổi như Brazil, Ấn Độ, Nga đang chờ thời điểm thích hợp để tiếp tục đầu tư nắm giữ trái phiếu Euro zone, tuy nhiên không công bố số vốn sẽ đầu tư.

Việc giá vàng tăng trong phiên này đã đi ngược với xu hướng biến động của đồng Euro và thị trường chứng khoán. Tâm lý mua vàng tránh rủi ro lạm phát đang dần trở lại nên sức cầu tăng khá về cuối phiên này.


Đầu phiên giao dịch, giá vàng đã tăng mạnh lên tới 1.738 USD/oz, nhưng sau đó có lúc xuống sát 1.720 USD/oz. Tuy nhiên, sau 14h theo giờ địa phương, lực cầu dồn dập đã giúp giá kim loại quý nhanh chóng tăng trở lại.


Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.725,79 USD/oz. Giá vàng tương lai giao tháng 4 tăng 10,4 USD lên 1.728,1 USD/oz. Khối lượng giao dịch phiên này thấp hơn 30% so với mức trung bình 30 ngày trước đó nhưng tương đương với khối lượng giao dịch những ngày gần đây.


Trong phiên ngày 15/2, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không có động thái giao dịch, vẫn nắm giữ 1.278,26 tấn vàng, tương đương 41.097.402,56 ounces, trị giá 71,205 tỷ USD.


Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô tiếp tục tăng mạnh do lo ngại nguồn cung giảm từ Iran và Trung Đông, trong đó giá dầu tại thị trường Mỹ có lúc đã vượt 102 USD/thùng.


Cụ thể, giá dầu Brent tại thị trường London đã tăng 1,63 USD lên 118,98 USD/thùng, dù trong phiên có lúc lên tới 119,99 USD/thùng.


Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ tăng 1,06 USD lên 101,8 USD/thùng. Trong ngày, giá dầu có thời điểm lên 102,54 USD/thùng.

Theo Nhật Bình (NDHMoney/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.