Nhích nhẹ vào hôm qua nhưng sự phục hồi của đồng USD khiến đà tăng của kim loại quý này bị hạn chế.
Gần như chắc chắn giá vàng sẽ chốt một năm thứ ba giảm giá mạnh. Vàng sẽ chốt năm 2015 giảm gần 10%, hầu hết do những kỳ vọngCục Dự trữ liên bang Mỹ -  Fed tăng lãi suất gây ám ảnh thị trường.
 
Nhiều nhà đầu tư vẫn đang kỳ nghỉ lễ khiến giao dịch vàng trên thị trường quốc tế cũng trầm lắng.
 
Mở cửa, vàng quốc tế tăng 0,02% lên 1.069,6 USD một ounce, sau khi từng mất 0,6% ở phiên trước đó. Lượng giao dịch thưa thớt trong suốt tuần cuối cùng của năm 2015. Trong khi đó, vàng giao tháng 2 giao dịch tại 1.068 USD, không thay đổi nhiều so với giá đóng cửa hôm trước. Hôm qua, thị trường trong nước đóng cửa ở 32,81-32,87 triệu đồng một lượng.
 
"Tình hình có lẽ vẫn còn khá trầm lắng vào cuối năm, khi giá vàng bám quanh vùng 1.060-1.086 USD do các dữ liệu kinh tế lúc này khá ít và nhiều nhà đầu tư vẫn còn đang trong kỳ nghỉ lễ", Alex Thorndike tay buôn cấp cao của MKS PAMP nói.
 
Tuy nhiên, giá vàng bị kìm nén vì đồng đôla Mỹ. Ban đầu, USD yếu đi rồi tăng trở lại 0,3% so với rổ tiền tệ hàng đầu sau khi số liệu cho thấy niềm tin tiêu dùng Mỹ cao hơn dự kiến ​​trong tháng 12.
 
Ở một diễn biến khác, các dữ liệu cũng cho thấy giá nhà riêng ở Mỹ tăng trong tháng 10 nhanh hơn một chút so với trong tháng 9 và trên cả sự mong đợi của thị trường.
 
Đồng tiền của Mỹ sẽ tiếp tục là chỉ báo chính cho vàng, các nhà phân tích cho biết.
 
Thanh Thanh Lan (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.