Thị trường vàng trong nước đã có một tuần giao dịch đầy biến động với các bước tăng giảm đan xen. Điểm nổi bật nhất là khối lượng giao dịch tăng đột biến trong ngày đầu tuần và việc các đơn vị kinh doanh kim loại quý điều chỉnh giá không tương ứng với diễn biến của thị trường quốc tế…

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 6/2, ngày vía Thần tài, thị trường vàng trong nước đã rất sôi động với tâm lý của người dân mua vàng trong ngày này sẽ đem lại may mắn. Từ sáng sớm, thậm chí là từ 5h sáng, đã có một lượng khách lớn tới xếp hàng dài tại các con phố Trần Nhân Tông, Cầu Giấy, Xã Đàn (Hà Nội) … nhằm mua được sớm nhất những sản phẩm cho ngày vía Thần tài.

Mua bán vàng tại cửa hàng của Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Cùng lúc đó, giá vàng cũng tăng mạnh, mức giá lên cao nhất trong phiên giao dịch này là 37,77 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, sau đó, giá vàng trong ngày vía Thần Tài đột ngột lao dốc ở cả hai chiều mua và bán và lùi dần về mốc 37 triệu đồng/lượng ở những phiên cuối ngày 6/2.

Sau ngày 6/2, thị trường vàng trong nước đã bình ổn trở lại khi khách tới giao dịch không còn ồ ạt như ngày đầu tuần nữa. Các phiên sau đó, giá vàng cũng có tăng nhưng hầu như chưa phản ánh được diễn biến lập đỉnh 13 tuần của thị trường quốc tế khiến cho chênh lệch của hai thị trường được co hẹp, về mức hơn 3 triệu đồng/lượng.

Nhìn chung, giá vàng trong nước tuần này diễn biến theo chiều hướng giảm và mức chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra cũng dần được thu hẹp kể từ đầu tuần. Điều này có thể do khối lượng giao dịch vàng giảm mạnh so với ngày Thần Tài nên các doanh nghiệp kinh doanh vàng không mặn mà trong việc điều chỉnh giá.

Theo giới chuyên môn và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, hiện nay giá vàng trong nước vẫn khó dự đoán, người dân có tiền dư thừa có nhu cầu mua vàng tích lũy có thể mua theo nhu cầu tự nhiên. Còn nhà đầu tư nên tìm ngưỡng an toàn hơn để quyết định mua, bán có lợi.

Chốt phiên giao dịch ngày 11/2, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 36,80 – 37,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 80 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên 10/2.

Trong khi đó, tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, phiên sáng 12/2, giá vàng SJC được công ty này niêm yết ở mức 36,88 – 36,98 triệu đồng/lượng, không biến động so với chốt phiên hôm qua (11/2).

Cũng trong phiên này, tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, lúc 8 giờ 37 phút, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 36,08 – 37,08 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 30 nghìn đồng/lượng so với chốt phiêm hôm qua.

Linh An (Báo Tin tức)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.