Thị trường quốc tế đứng yên, thậm chí có lúc giảm nhẹ sáng nay nhưng giá trong nước không ngừng đi lên và vượt 44,8 triệu đồng lúc 9h sáng.

Mở cửa sáng nay, các doanh nghiệp vàng lớn đồng loạt đẩy giá vàng lên trên 44,6 triệu đồng một lượng, cao hơn 150.000 đồng so với đóng cửa hôm qua. Đến 9h, giá đột ngột dâng cao thêm, dù thị trường quốc tế đã chững lại.


Cụ thể, vào lúc 8h45, Tập đoàn DOJI niêm yết giá bán lẻ vàng miếng SJC ở 44,45 - 44,65 triệu đồng (mua vào - bán ra), tăng 200.000 đồng so với cùng thời điểm sáng qua. Đến 9h, niêm yết tiếp tục có thêm 200.000 đồng mỗi chiều, với giá mua và bán lên lần lượt 44,65 - 44,85 triệu đồng một lượng.


Giá vàng tăng mạnh, vượt 44,8 triệu đồng
Nhiều người vẫn đi mua vàng bất chấp thực tế giá trong nước đang đắt hơn quốc tế hàng triệu đồng. Ảnh: Công Tâm

Tương tự, sau khi điều chỉnh tăng giá vào đầu ngày, các doanh nghiệp lớn cũng điều chỉnh giá bán lên khoảng 44,8 triệu đồng, nhiều nơi 44,85 triệu đồng một lượng. Niêm yết thu mua cách biệt khoảng 300.000 đồng.


Thị trường quốc tế đã đi lên khá mạnh mẽ từ 14h chiều qua theo giờ Hà Nội, nhưng giá trong nước phải đợi đến sáng nay mới bắt đầu tăng tốc. Tranh thủ lúc các doanh nghiệp còn chần chừ, nhiều người đã đi mua vàng từ hôm qua. Trong tổng số 4.500 lượng giao dịch hôm qua của Tập đoàn DOJI, phần lớn là vàng bán cho khách.


Hôm qua, vàng thế giới tăng thêm 1% giá trị do những tin xấu từ Hy Lạp. Đồng tiền chung châu Âu rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 10 năm so với đồng yen Nhật.


Đến sáng nay, đà tăng giá vàng có dấu hiệu chững lại. Tính đến 9h30 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.660,90 USD, không thay đổi so với mở cửa. Trước đó, có những lúc thị trường xuống dưới 1.660 USD.

Theo Thanh Bình (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.