Mức tăng giá nhẹ trên thị trường vàng quốc tế đã đưa giá vàng trong nước sáng nay lên gần ngưỡng 37,7 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do tiếp tục ổn định ở mức trên 21.500 đồng, trong khi giá USD bán ra tại một số ngân hàng thương mại đã quay trở lại mức kịch trần biên độ.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI báo giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 37,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,68 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương ứng 250.000 đồng/lượng ở chiều mua và 210.000 đồng/lượng chiều bán so với cuối giờ chiều qua.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC ở các mức tương ứng lần lượt là 37,38 triệu đồng/lượng và 37,68 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán. Nếu so với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 210.000 đồng/lượng.

Trong vòng nửa tháng trở lại đây, giá vàng trong nước diễn biến theo xu hướng giảm là chính, dù tốc độ giảm diễn ra khá chậm và ở nhiều thời điểm, giá vàng rơi vào thế giằng co. So với cách đây khoảng 2 tuần, giá vàng SJC bán ra đã hạ gần 800.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới tăng khá mạnh trong khoảng thời gian này.

Gần đây, với những nỗ lực tăng cung vàng cho thị trường và kiểm soát tỷ giá USD/VND của Ngân hàng Nhà nước, giá vàng trong nước đã rút ngắn khoảng cách với giá vàng thế giới quy đổi. Tuy nhiên, chênh lệch giá có vẻ như đang chững lại ở mức 4 triệu đồng/lượng mà chưa có dấu hiệu giảm thêm. 

Vàng đấu thầu vẫn đều đặn bán hết hoặc gần hết qua các phiên đấu thầu, cho thấy khả năng hấp thụ nguồn cung của thị trường vẫn tốt. Bởi vậy, để giá vàng trong nước về gần hơn với giá thế giới, có lẽ vẫn cần có sự bổ sung nguồn cung vàng miếng liên tục cho thị trường từ phía Ngân hàng Nhà nước.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay không thay đổi so với hôm qua, phổ biến ở mức 21.490-21.500 đồng (mua vào) và 21.530-21.540 đồng (bán ra). 

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD bán ra giảm dưới mức kịch trần 21.246 đồng/USD vào hôm qua. Tuy nhiên, sáng nay, nhiều ngân hàng đã nâng giá bán USD trở lại ngưỡng này.

Vietcombank hiện báo giá USD ở mức 21.200 đồng (mua vào) và 21.246 đồng (bán ra), tăng tương ứng 10 đồng và 6 đồng so với sáng hôm qua. Giá USD tại Eximbank hiện ở mức 21.200 đồng và 21.246 đồng, tương ứng giá mua và bán, tăng 10 đồng và 1 đồng so với sáng qua.

Đóng cửa phiên đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay tăng 1.292,5 USD/oz, tương đương tăng gần 0,7%, chốt ở 1.292,5 USD/oz. Lúc hơn 10h trưa nay giờ Việt Nam, giá vàng tại châu Á giảm 1,8 USD/oz so với chốt phiên Mỹ, còn 1.290,7 USD/oz.

Giới đầu tư quốc tế đang thận trọng chờ đón phiên điều trần diễn ra vào đêm nay và đêm mai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Ben Bernanke trước Hạ viện nước này. Giá vàng đang mất phương hướng khi thị trường chưa rõ về khả năng FED sẽ làm gì với chính sách nới lỏng trong thời gian tới. Phiên điều trần của ông Bernanke được dự báo sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

Tỷ giá Euro/USD tại thị trường Tokyo sáng nay phổ biến ở mức hơn 1,31 USD/Euro, từ mức trên 1,3 USD/Euro vào sáng hôm qua. Giá dầu thô ngọt nhẹ giao sau tại New York lúc hơn 10h giờ Việt Nam là 105,73 USD/thùng, giảm 0,27 USD/thùng so với chốt đêm qua.

An Huy (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.