Giá vàng đã có phiên tăng giá mạnh nhất trong 2 tuần qua, trong khi giá dầu thô vượt ngưỡng 98 USD/thùng.

Giá vàng tăng mạnh nhất trong 2 tuần, dầu thô vượt 98 USD/thùng


Giá vàng đã tăng 1,5% hôm thứ Ba, đánh dấu phiên tăng giá mạnh nhất trong 2 tuần qua, do USD giảm mạnh so với Euro trước những kỳ vọng thỏa thuận gói giải cứu Hy Lạp sớm hoàn tất.

Đầu phiên giao dịch, giá vàng đã giảm nhẹ trước những lo ngại quanh diễn biến nợ công ở Hy Lạp, tuy nhiên giá kim loại quý đã đi lên mạnh mẽ sau khi có thông tin chính phủ Hy Lạp đang hoàn tất các điều kiện cần thiết để nhận gói cứu trợ tài chính từ Liên minh châu Âu và IMF, tránh bị vỡ nợ hoàn toàn.


Biểu đồ giá vàng cho thấy đà tăng phiên này rất mạnh, các đợt điều chỉnh chỉ diễn ra trong thời gian ngắn rồi lại tăng. Mức cao nhất trong ngày được ghi nhận ở 1.751 USD/oz.


Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 1,6% lên 1.746,64 USD/oz, dù đầu phiên đã xuống tới 1.709,29 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 4 tăng 23,5 USD lên 1.749,4 USD/oz. Khối lượng giao dịch phiên này thấp hơn 15% mức trung bình của 30 ngày trước đó, nhưng bằng với các phiên giao dịch gần đây.


Kịch bản giá vàng trong 2 ngày đầu tuần này cho thấy nhận định của ông Ralph Preston, chuyên gia phân tích cao cấp của Heritage West Financial, là khá chính xác (đến thời điểm hiện tại). Theo dự báo của ông Ralph Preston trên Kitco News, giá vàng sẽ điều chỉnh trong các phiên đầu tuần trước khi phục hồi trở lại, theo đó giá vàng có thể giảm về 1.715 USD/oz, trước khi tăng lên 1.775 USD/oz.


Trong phiên ngày 7/2, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không có động thái giao dịch, vẫn nắm giữ 1.277,13 tấn vàng, tương đương 41.061.167,24 ounces, trị giá 70,758 tỷ USD.


Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, giá dầu thô tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trước động thái tích cực từ Hy Lạp, trong khi giá dầu Brent duy trì mạch tăng điểm sang phiên thứ 6 liên tiếp.


Kết thúc ngày giao dịch, giá dầu Brent tại thị trường London tăng 30 cent lên 116,23 USD/thùng, sau khi dao động trong vùng 115,6-117 USD/thùng.


Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ tăng 1,5 USD lên 98,41 USD/thùng, sau khi dao động trong vùng giá 95,84 - 99,13 USD/thùng.

Theo Nhật Bình (NDHMoney/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.