Vàng SJC trong nước tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Giá vàng thế giới tăng lên 1.308 USD/oz.

8h30’

Ảnh hưởng tăng từ giá vàng thế giới, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (7/8), giá vàng SJC trong nước đang ở mức 36,75 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 7/8.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua - bán vàng đang ở mức 36,63 – 36,75 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 36,72 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua - bán vàng tại Hà Nội đang là 50.000 đồng/lượng và tại TP HCM đang ở mức 120.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, trong phiên 7/8, giá vàng giao ngay đạt mức 1.308 USD/oz. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng lên mức 1.308 USD/oz là mức tăng lớn nhất kể từ ngày 19/6. 

Giá vàng tăng mạnh khi các nhà đầu tư đẩy mạnh việc mua vào vàng và trái phiếu kho bạc Mỹ trong khi lượng cổ phiếu được bán ra mạnh.

Các chuyên gia cho biết, nhà đầu tư đang mua vàng với tâm lý lo sợ khi giá cổ phiếu châu Âu xuống thấp và trước thái độ quyết liệt của tổng thống Nga Putin hạn chế nhập khẩu các sản phẩm lương thực thực phẩm từ các nước đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga.

Giá vàng cũng tăng mạnh trước số liệu cho thấy nền kinh tế Italy rơi vào suy thoái trong quý II.

Giá vàng thế giới hiện tương đương 33,40 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 3,35 triệu đồng/lượng./.

Nguyễn Quỳnh (VOV online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.