Mỗi lượng vàng miếng trong nước sáng nay tăng 500.000-600.000 đồng trong bối cảnh thị trường quốc tế đi lên không mạnh.

Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở 37,60-37,90 triệu đồng một lượng, tăng 600.000 đồng so với giá mở cửa hôm qua. Tuy nhiên, khoảng vài tiếng sau, doanh nghiệp này hạ 100.000 đồng cả chiều mua và bán, xuống còn quanh 37,50-37,80 triệu đồng. 

Giá vàng SJC tăng mạnh sáng nay. Ảnh: Lệ Chi

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay ở TP HCM, Đà Nẵng lúc 9h là 37,60-37,99 triệu đồng một lượng, cũng sụt vài trăm nghìn đồng. Biên độ giãn gần 400.000 đồng một lượng. 

Trên thị trường thế giới, sau khi tăng vào phiên trước đó, hôm qua mỗi ounce vàng lại có thêm gần 6 USD nhờ đồng đôla Mỹ yếu đi. Lúc 10h sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng quay đầu giảm nhẹ 4 USD, xuống chạm 1.211 USD. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới khoảng 33,10 triệu đồng, thấp hơn giá bán trong nước khoảng 4,5-4,8 triệu đồng (chưa kể thuế, phí).

Công ty PNJ cho biết, trong những ngày đầu năm mới theo Tết Nguyên đán, giá vàng trong nước đã có sự tăng rất mạnh so với những ngày trước khi nghỉ Tết, tuy nhiên lượng giao dịch trong ngày hôm qua không có nhiều đột biến.

Hiện tại, để phục vụ cho nhu cầu mua vàng cầu may đầu năm cũng như mua vàng ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), các doanh nghiệp đã tung ra nhiều dòng sản phẩm đa dạng. Như ở các cửa hàng của Công ty PNJ đang trưng bày và bán các sản phẩm vàng mỹ nghệ Phúc - Lộc - Tài, miếng vàng Đinh Dậu trọng lượng 1 chỉ...

Tại thị trường Hà Nội, hôm qua tuy số lượng cũng không tăng mạnh nhưng ghi nhận có nhiều người dân đi mua vàng nhỏ lẻ cầu may ở các cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu, DOJI, Phú Quý... nên giá vàng có tăng lên mạnh hơn so với đà của thế giới. 

Trên thị trường ngoại hối, mỗi đôla Mỹ sáng nay tiếp tục tăng lên so với hôm qua. Theo đó, Vietcombank niêm yết giá mua bán lúc 10h sáng nay là 22.605 - 22.675 đồng, tăng 15 đồng so với phiên trước đó. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chị (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.