Phiên 1/7 giá vàng tăng 1%, đánh dấu tuần tăng thứ 5 liên tiếp do USD suy yếu và triển vọng nới lỏng chính sách tiền tệ sau sự kiện Brexit.
Nhu cầu vàng với tư cách tài sản trú ẩn đã đẩy giá kim loại quý tăng mạnh khi giới đầu tư đổ tiền vào hầm trú ẩn nhằm tự bảo vệ trước những biến động khi người Anh bỏ phiếu ra khỏi EU (Brexit).
Lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, nhưng bình luận chủ hòa của Chủ tịch Fed Janet Yellen và nhu cầu bán lẻ cũng hỗ trợ giá vàng.
Lúc 14h23 giờ New York (1h23 sáng ngày 2/7 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 1,2% lên 1.337,6 USD/ounce, trong phiên có lúc giá chạm 1.342,4 USD/ounce. Trong tháng 6, giá vàng giao ngay tăng 8,8%, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 2/2016.
Giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex tăng 1,4% lên 1.339 USD/ounce.
USD giảm 0,5% so với các đồng tiền chủ chốt trong giỏ tiền tệ trong khi chứng khoán châu Âu hồi phục trước những dấu hiệu cho thấy các ngân hàng trung ương như Ngân hàng trung ương Anh, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) và Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ nới lỏng hơn nữa các điều kiện tiền tệ.
Lo ngại về nền kinh tế toàn cầu cũng làm giảm khả năng Fed nâng lãi suất trong những tháng tới, nhưng sẽ phụ thuộc nhiều vào số liệu kinh tế của Mỹ và thị trường sẽ theo dõi sát sao số liệu việc làm phi nông nghiệp, công bố vào ngày 8/7, để có thêm manh mối.
Skip in 5...Ad finishes in 30 seconds
Hôm thứ Năm 30/6, Societe Generale đã nâng dự báo giá vàng do lo ngại về tác động chính trị, tài chính và kinh tế của sự kiện Brexit.
Trong số các kim loại quý khác, giá bạc giao ngay 5% lên 19,64 USD/ounce, giá bạch kim lên cao nhất kể từ ngày 18/5 ở 1.055 USD/ounce và giá palladium tăng 1,2% lên 602,05 USD/ounce.
Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Phan Nguyễn (NCĐT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.