Không bám trụ được trước xu thế giảm liên tục từ đêm qua của giá vàng quốc tế, giá vàng SJC sáng nay mất gần 300.000 đồng/lượng. USD tự do và ngân hàng cùng đứng giá.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,09 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,15 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 290.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 280.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,07 triệu đồng/lượng và 36,14 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, thấp hơn 300.000 đồng/lượng ở chiều mua và 290.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng sụt giảm ngay từ đầu giờ sáng nay, sau đó suy trì đà đi xuống cho tới thời điểm hiện tại. So với mức giá đỉnh của hơn 1 tuần là 36,55 triệu đồng/lượng thiết lập cách đây 2 hôm, giá vàng hiện đã giảm 400.000 đồng/lượng. Đây cũng là những mức giá thấp nhất của vàng SJC trong vòng 1 tuần trở lại đây.

Lực tăng của giá vàng thế giới yếu đi và chuyển thành giảm từ đêm qua là nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước đi xuống nhanh. Lực mua vàng miếng trong nước ở mức thấp khiến giá vàng SJC thậm chí có lúc còn giảm nhanh hơn cả giá quốc tế.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay cao hơn khoảng 2,35 triệu đồng/lượng.

Đóng cửa phiên đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay giảm 11,8 USD/oz, tương đương giảm 0,9%, còn 1.330,8 USD/oz. Lúc hơn 10h trưa nay giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trong phiên châu Á giảm thêm 3,9 USD/oz, còn 1.326,9 USD/oz.

Phiên hôm qua, giá vàng đã có lúc vượt ngưỡng 1.345 USD/oz, cao nhất trong 4 tháng, nhưng giảm trở lại sau đó do đồng USD mạnh lên và có tin tốt về kinh tế Mỹ.

Thống kê cho thấy, doanh số bán nhà ở đơn lẻ dành cho hộ gia đình ở Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm rưỡi trong tháng 1 vừa qua. Đồng USD đã tăng giá khá mạnh khi xuất số liệu khả quan này, gây sức ép giảm giá cho vàng.

Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, dữ liệu trên có thể không phản ánh hết thực tế của thị trường bất động sản Mỹ, bởi hầu hết các thống kê gần đây đều cho thấy sự phục hồi chững lại của thị trường này. Do đó, trong ngắn hạn, vàng được dự báo vẫn có “cửa” tăng giá lên những mức cao hơn.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.105-21.115 đồng (mua vào) và 21.135-21.145 đồng (bán ra). So với sáng qua, giá mua vào USD tự do không đổi nhưng giá bán tăng 5 đồng.

Ngân hàng Eximbank giữ nguyên báo giá USD ở mức 21.060 đồng (mua vào) và 21.120 đồng (bán ra) của sáng hôm qua. Vietcombank cũng duy trì niêm yết giá ngoại tệ này ở mức 21.080 đồng và 21.120 đồng, tương ứng giá mua và giá bán.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay ở mức gần 1,37 USD/Euro, giảm từ mức hơn 1,37 USD/Euro của mấy ngày qua.

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
An Huy (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.