Giữa lúc giá vàng quốc tế phục hồi mạnh, giá vàng SJC chiều 22/11 lao dốc về ngưỡng 44,5 triệu đồng/lượng, giảm gần 1 triệu đồng/lượng so với buổi sáng. Tình trạng “vàng hai giá” đang dần được khắc phục khi giá vàng SJC hiện chỉ còn cao hơn không đáng kể so với các thương hiệu vàng “đại hạ giá”.
Giá vàng SJC “đổ đèo” gần 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng tại thị trường trong nước đang dần lập lại trật tự sau khoảng hơn chục ngày “loạn giá”.

Lúc 16h30 chiều, giá vàng SBJ tại thị trường Tp.HCM được Công ty Sacombank-SBJ thông báo ở mức 44,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Đây cũng là các mức giá mà Công ty SJC áp dụng đối với giá vàng thương hiệu SJC từ khoảng 14h30 chiều.

Nếu như trong buổi sáng cùng ngày, vàng SJC có giá cao hơn vàng Rồng Thăng Long tới gần 1 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua-bán, thì đến chiều, tình trạng này đã được cải thiện nhiều. Trong lúc vàng SJC liên tục được SJC giảm giá, Công ty Bảo Tín Minh Châu lại đi sát hơn với diễn biến của giá vàng quốc tế và không hạ thêm giá vàng Rồng Thăng Long.

Cụ thể, đến 16h30 chiều 22/11, vàng Rồng Thăng Long được Bảo Tín Minh Châu báo giá ở mức 43,9 triệu đồng/lượng và 44,38 triệu đồng/lượng (giá mua vào và bán ra), thấp hơn giá vàng SJC tương ứng 250.000 đồng/lượng và 170.000 đồng/lượng.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Ngân hàng Nông nghiệp (AJC), doanh nghiệp mới thực hiện “đại hạ giá” vàng miếng AAA từ hôm 21/11, cũng không giảm giá vàng miếng thương hiệu này thêm trong khi giá vàng SJC “đổ đèo”.

Đến 16h30, vàng AAA có giá 43,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,4 triệu đồng/lượng (bán ra), chỉ còn thấp hơn giá vàng SJC 350.000 đồng/lượng và 150.000 đồng/lượng ở hai chiều mua-bán, từ mức thấp hơn cả triệu đồng mỗi lượng vào buổi sáng.

Như vậy, giá vàng tại thị trường trong nước đang dần lập lại trật tự sau khoảng hơn chục ngày “loạn giá”. Đây có thể được xem là kết quả tích cực từ việc Ngân hàng Nhà nước cuối giờ chiều qua công bố cụ thể nội dung bản dự thảo Nghị định mới về quản lý kinh doanh vàng.

Nội dung của bản dự thảo quy định, tất cả các loại vàng miếng đã được Ngân hàng Nha nước cho phép sản xuất và lưu thông trong thời gian trước đây vẫn tiếp tục được lưu thông sau khi Nghị định mới về quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực thi hành.

Khoảng cách giữa giá vàng thế giới quy đổi và trong nước đến chiều 22/11 cũng đã được khắc phục nhiều. So với vàng “ngoại”, vàng trong nước đến gần 17h chỉ còn cao hơn 1 triệu đồng/lượng, từ mức chênh 2 triệu đồng/lượng vào buổi sáng.

Căn cứ vào biểu đồ giá vàng SJC, so với cuối giờ chiều hôm trước, giá vàng tại doanh nghiệp này hiện đã giảm 1,2 triệu đồng/lượng và đang ở mức thấp nhất trong gần một tháng trở lại đây. Riêng trong một tuần trở lại đây, giá vàng SJC đã giảm 2 triệu đồng mỗi lượng.

Lúc 16h50, giá vàng giao ngay tại London tăng 13,7 USD/oz so với đóng cửa đêm qua ở New York, lên 1.692 USD/oz. Đêm trước, giá vàng giảm 2,8%, tụt sâu dưới mức 1.700 USD/oz.

Lực cầu bắt đáy đang hỗ trợ cho giá vàng, dù giá kim loại này đang chịu sức ép giảm từ đồng USD mạnh. Phân tích kỹ thuật của hãng tin Reuters nhận định, giá vàng có thể giảm về vùng 1.619-1.637 USD/oz trong ngày 22/11.
Theo Kiều Oanh (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.