Giá vàng trong nước chiều nay bất ngờ có sự bứt phá mạnh hơn giá vàng quốc tế và tiến sát mốc 39 triệu đồng/lượng. Giá USD trên thị trường tự do cũng tăng thêm vài chục đồng so với buổi sáng.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Lúc hơn 15h chiều nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 38,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,8 triệu đồng/lượng (bán ra), cao hơn 670.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 690.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm mở cửa vào buổi sáng. Trước đó, thậm chí có lúc giá vàng SJC tại DOJI được nâng lên mức 37,85 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm hơn 15h, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở mức 38,5 triệu đồng/lượng và 38,8 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, tăng 570.000 ở cả hai đầu giá so với đầu ngày.

Giá vàng bắt đầu có sự tăng tốc mạnh từ đầu giờ chiều nay. Biểu đồ giá vàng cho thấy, giá vàng SJC đang ở mức cao nhất trong vòng hơn 1 tháng trở lại đây.

Đáng chú ý, giá vàng SJC chiều nay tăng mạnh hơn giá vàng quốc tế. Điều này trái ngược với xu hướng gần đây là giá vàng trong nước ổn định hơn diễn biến của giá vàng thế giới. Trên thị trường quốc tế, đà tăng giá đã được duy trì sang ngày thứ năm liên tục, nhưng đến đầu giờ chiều nay, giá vàng giao ngay trong phiên London chỉ tăng khoảng 10 USD/oz so với giá chốt đêm qua tại New York.

Một yếu tố khác có thể đã đẩy giá vàng SJC tăng là giá USD tự do đang tăng tốc trở lại sau một vài ngày đứng ngang bằng, thậm chí thấp hơn giá USD ngân hàng. Đầu giờ chiều nay, giá USD tự do tại Hà Nội lên mức 21.190-21.200 đồng (mua vào) và 21.240-21.250 đồng (bán ra), tăng 10 đồng ở chiều mua và 30 đồng ở chiều bán so với buổi sáng.

Bên cạnh đó, cũng không thể loại trừ khả năng sự tăng giá bất ngờ của vàng SJC chiều nay là phản ứng của thị trường khi Ngân hàng Nhà nước hôm nay chỉ chào thầu dưới 1 tấn vàng. Trong phiên đấu thầu vàng miếng thứ 56 diễn ra sáng nay, cơ quan này chào bán 20.000 lượng vàng, mức chào thầu thấp nhất kể từ khi bắt đầu đấu thầu bán vàng miếng vào cuối tháng 3.

Thông báo về kết quả của phiên này, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã bán được 19.700 lượng vàng cho 10 ngân hàng và doanh nghiệp, với giá trúng thầu dao động từ 38,18-38,25 triệu đồng/lượng. Đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã bán được 1.497.500 lượng vàng, tương đương khoảng 57,6 tấn vàng, trên tổng số 1.602.000 lượng vàng, tương đương 61,6 tấn vàng được chào thầu.

Giá vàng quốc tế đang duy trì xu hướng tăng do tình hình bất ổn leo thang ở Syria. Lúc 15h30 giờ Việt Nam, vàng giao ngay trên bảng giá Kitco.com giao dịch ở mức 1.426,7 USD/oz, tăng 9,7 USD/oz so với chốt phiên đêm qua tại Mỹ.

Mức giá này quy đổi tương đương 36,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ 2,25 triệu đồng/lượng. Sáng nay, chênh lệch giá có lúc giảm dưới 2 triệu đồng/lượng.

An Huy (VnEconomy0
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: giá vàng, SJC

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.