Kết thúc một tuần có sự biến động mạnh nhất trong vòng hơn 2 năm qua giá vàng đã có mức tăng khoảng 6,4% và đã tăng tới 14% kể từ đầu tháng 8 đến nay. Theo các nhà phân tích, trong tuần tới (22/8-28/8), giá vàng có thể tiếp tục lập kỷ lục mới.

Giá vàng sẽ lên 50 triệu đồng/lượng


Chốt phiên cuối cùng trong tuần trước, giá vàng tại thị trường Mỹ đã có mức tăng kỷ lục mới   1.881,40 USD/ounce, đánh dấu một tuần có đà tăng mạnh nhất trong hơn 2 năm qua.

Tính từ đầu tháng 8 đến nay giá vàng đã tăng tới 14%.

 

Theo các nhà phân tích, đà tăng của vàng vẫn chưa ngừng nếu như nền kinh tế toàn cầu vẫn suy giảm do thiếu những giải pháp tích cực. Trong tuần tới, khả năng giá vàng vẫn tiếp tục được hỗ trợ đi lên. Hiện thị trường vàng đang chờ đợi cuộc họp vào tuần tới của Ngân hàng trung ương tại tiểu bang Wyoming, Mỹ. Một số nhà phân tích cho biết, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Ben Bernanke có thể sẽ tiết lộ về một vòng nới lỏng có định lượng lần thứ ba để phục hồi tăng trưởng kinh tế.

 

Ông James Dailey, nhà quản lý đầu tư tại Team Financial Asset Management, cho rằng lo lắng về cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu mới khiến vàng được hỗ trợ tăng mạnh, “ tuy nhiên tôi không nghĩ rằng đà tăng này có thể kéo dài quá lâu, vàng có thể sẽ được điều chỉnh giảm…”.

 

Giá vàng có thể tiếp tục đi lên mặc dù chuyên gia thị trường cho rằng vàng dễ chịu tác động chốt lời sau các mức tăng mạnh gần đây. Trong tuần tới, tình hình tăng trưởng kinh tế cũng như món nợ khổng lồ tại châu Âu vẫn là yếu tố cơ bản dẫn dắt thị trường vàng.

 

Khảo sát mới đây của Kito News, đã có 19 chuyên gia trong số 21 chuyên gia được hỏi cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới, chỉ có 2 người cho rằng vàng sẽ đi xuống.

 

Matt Zeman, chiến lược gia thuộc hãng tài chính Kingsview tại Chicago,Mỹ nhận định rằng, tuần tới giá vàng có thể sẽ chạm đỉnh cao 2.000 USD/ounce và mốc này sẽ trở nên chắc chắn hơn trong những tuần kế tiếp. Trước đó ông Sterling Smith, nhà phân tích tại Country Hedging Inc, cho biết nếu vàng tiếp tục tăng với tốc độ này trong vài ngày tới, có thể vàng sẽ chạm mốc 2.000 USD/ounce vào cuối tháng này.

 

Như vậy nếu tính quy đổi mức giá 2.000 USD/ounce theo tỷ giá tại ngân hàng thương mại (khoảng 20.814 đồng/USD), giá vàng sẽ có mức giá tương đương khoảng hơn 50 triệu đồng/lượng. Có thể thấy, nếu thị trường vàng trong nước vẫn giữ tốc độ tăng nhanh và có sự chênh lệch giá lên tới 700 nghìn đồng/lượng (chiều bán ra) như hiện nay so với vàng thế giới, và nếu vàng thế giới đạt đỉnh cao 2.000 USD/ounce, khả năng trong tuần tới thị trường vàng trong nước sẽ có sự biến động khá lớn.

Theo Đinh Bách (VnMedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.