CafeLand - Áp lực bán chốt lời khi FED tuyên bố vẫn duy trì cắt giảm gói kích thích khiến đà tăng của giá vàng thế giới chững lại.

Mở cửa phiên sáng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 35,52 – 35,57 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 40 nghìn đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Trên thị trường Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 35,52 – 35,58 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Lúc 9h15’ tại Singapore, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.292 USD/ounce. Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 cũng tăng 5,2 USD lên 1.295 USD/ounce. Tính từ đầu năm đến nay giá vàng đã tăng 7,2% sau khi sụt giảm 28% trong năm 2013, do tuyên bố giảm kích thích từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Theo ông James Steel, nhà phân tích tại HSBC, giá vàng đang nhắm đến mức 1.300 USD/ounce nhân có thể cần một động lực mạnh hơn để đạt đến con số đó.

Quý tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cũng đã tăng số vàng dự trữ lên 798,85 tấn vào hôm qua và chưa bán ra lần nào kể từ ngày 23/1.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.