Tăng lên 1.180 USD vào đầu phiên Á khi Thủ tướng Italy từ chức nhưng sang phiên Mỹ đêm qua, giá lại có lúc xuống sâu 1.158 USD trước khi dần phục hồi quanh vùng 1.170 USD.
Giá vàng tăng giảm đột ngột trong phiên đầu tuần.
 
Vàng giao ngay quốc tế vừa trải qua một phiên đầu tuần biến động mạnh. Đầu phiên Á, sau khi có thông tin Thủ tướng Italy ông Matteo Renzi từ chức, giá lập tức tăng 0,4% lên 1.180,2 USD. Tuy nhiên, sau đó quý kim này lại đi xuống đáy 10 tháng, chạm 1.158 USD trong phiên Mỹ trước khi phục hồi về vùng 1.175 USD. 
 
Sang đầu phiên Á hôm nay, giá giảm nhẹ còn 1.171 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng quốc tế (nếu chưa kể thuế, phí) khoảng 32,1 triệu đồng, tức vẫn rẻ hơn vàng miếng SJC khoảng 4 triệu đồng.
 
Thông tin về Thủ tướng Italy ban đầu cũng khiến đồng euro rơi xuống đáy 20 tháng, đà bán tháo lan rộng châu Âu. Nhưng sau đó, giá phục hồi, đồng thời thị trường chứng khoán cũng ổn định trở lại.
 
Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 11 giảm xuống mức thấp nhất trong 9 năm. Riêng trong tháng, 178.000 công việc mới đã được tạo ra. Những dữ liệu này càng củng cố thêm khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất vào cuối tháng này.
Ngân Hà (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.