Giá vàng đã sụt giảm mạnh trước việc Tây Ban Nha bị hạ tín nhiệm nợ, trong khi đó, dầu thô cũng tiếp đà rớt giá.

Giá vàng đã sụt giảm hơn 1% với khối lượng giao dịch tăng vọt hôm thứ Ba, sau khi Tây Ban Nha bị hạ định mức tín nhiệm nợ. Nhiều nhà đầu tư đã phải bán vàng để bù lỗ danh mục các khoản đầu tư khác.

Đồng euro đã sụt giảm mạnh so với USD, có lúc xuống còn 1,25 euro đổi 1 USD, mức thấp nhất trong gần 2 năm qua, sau khi hãng xếp hạng tín nhiệm Egan-Jones hạ định mức tín nhiệm nợ của Tây Ban Nha.

Trong bối cảnh nhiều chuyên gia vẫn dự báo giá vàng có thể vượt 1.600 USD/oz, thì tin tức tệ hại từ Tây Ban Nha khiến giá nhiều hàng hóa sụt giảm và buộc nhiều nhà đầu tư phải bán vàng để bù lỗ danh mục khác.

Điều này đã khiến cung cầu về vàng lệch nhau quá lớn, tạo nên diễn biến bất thường trong phiên giao dịch ngày 29/5. Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng dao động trong biên độ hẹp trước khi tăng lên tới 1.583,9 USD/oz lúc hơn 10h sáng theo giờ địa phương, tuy nhiên, sau đó giá vàng liên tục sụt giảm, có lúc xuống tới 1.545,7 USD/oz.

Lệnh bán ồ ạt được tung ra khiến giá vàng sụt giảm mạnh. Kết thúc phiên, giá vàng giao ngay giảm 1,12% xuống 1.555,2 USD/oz, trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 6 giảm 1% xuống 1.548,7 USD/oz.

Như vậy, sau phiên này, giá vàng đã giảm gần 7% so với đầu tháng 5, đánh dấu tháng giảm mạnh nhất trong năm nay. Trước đó, giá vàng đã liên tiếp tăng giá trong 4 tháng đầu năm.

Trong phiên ngày 29/5, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không giao dịch, vẫn nắm giữ 1.270,26 tấn vàng, tương đương 40.840.152,2 ounces, trị giá 64,484 tỷ USD.

Chuyển qua tin tức đáng chú ý khác, dầu thô đã rớt giá sau khi Tây Ban Nha lần thứ ba trong hơn 1 tháng bị Egan-Jones Ratings hạ định mức tín nhiệm nợ.

Tại thị trường London, giá dầu Brent giảm 43 cent xuống 106,68 USD/thùng, sau khi dao động trong vùng 106,06-107,95 USD/thùng.

Tại thị trường Mỹ, giá dầu thô ngọt nhẹ giảm 10 cent xuống 90,76 USD/thùng, sau khi có lúc lên tới 92,21 USD/thùng.

Theo NDHmoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.