Chủ đề: Giá vàng hôm nay
Giá vàng giao sau giảm trong thứ Tư, rời đỉnh 3 tuần, tiếp tục mất mốc 1.200USD sau giờ chốt phiên khi Fed công bố kết quả họp chính sách.

Giá vàng giao tháng Sáu  giảm 3,9USD, tương đương 0,3%, xuống còn 1.210USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile.  

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.203,7USD, giảm 8,1USD, tương đương 0,7% so với chốt phiên trước.
 
Sau khi Comex đóng cửa, Cục dự trữ liên bang (Fed) công bố kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi sau những tháng mùa đông giảm tốc. Tuy nhiên định chế không nhắc tới việc nâng lãi suất vào tháng Sáu.

Nếu tiền tệ được thắt chặt cuối quý II, đồng USD sẽ được hỗ trợ. Bạc xanh mạnh có xu hướng tạo sức éo lên giá vàng thanh toán bằng USD.

Tuy nhiên ông Richard Gotterer, giám đốc điều hành tập đoàn Wescott Financial Advisory Group, cho rằng tuyên bố của Fed có lợi cho giá vàng.

“Mặc dù không đề cập tới thời điểm tâng lãi suất, nhưng giọng điệu của Fed đối với nền kinh tế có vẻ không quá lạc quan. Sau báo cáo GDP gây thất vọng vào thứ Tư, Fed sẽ càng để mắt tới số liệu kinh tế để thắt chặt tiền tệ”, ông chỉ ra.

GDP Mỹ tăng trưởng 0,2% trong quý I, yếu hơn rất nhiều so với kỳ vọng 1,1% của khảo sát MarketWatch.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Bảy tăng 7,2 cent, tương đương 0,4%, lên chốt tại 16,6702USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Bảy tăng 2,9USD, ứng với 0,3%, chạm 1.161,5USD/oz.

Giá đồng giao tháng Sáu  nhích 3,6USD, tương đương 0,5%, lên 784,75USD/oz.

Giá đồng giao tháng Bảy tăng 1,25 cent, tương ứng 0,5%, chạm 2,799USD/pound. 

Thảo Mai (BizLIVE)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.