Giá vàng thế giới duy trì xu hướng giảm của ngày thứ Sáu tuần trước trong sáng đầu tuần hôm nay (10/3), kéo giá vàng SJC về mức thấp nhất trong hơn 3 tuần. Giá USD tự do ổn định trong khi giá USD ngân hàng giảm nhẹ.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,04 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,09 triệu đồng/lượng (bán ra). So với lần cập nhật giá gần nhất vào cuối tuần, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 70.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở mức 36,03 triệu đồng/lượng và 36,09 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, thấp hơn 70.000 đồng/lượng so với cuối tuần.

Lúc mới mở cửa, giá vàng SJC bán ra giảm xuống mức 36,08 triệu đồng/lượng, thấp nhất kể từ ngày 15/2.

Từ cuối tuần qua, giá vàng trong nước đã liên tục đi xuống theo giá vàng thế giới, dù tốc độ giảm không mạnh. Từ sáng thứ Bảy tới sáng nay, giá vàng SJC giảm tổng cộng 130.000 đồng/lượng.

Lúc gần 10h trưa nay giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trong phiên châu Á hạ 6 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York, còn 1.334,5 USD/oz. Phiên thứ Sáu, giá vàng giảm 0,8%, chốt tuần ở 1.340,5 USD/oz.

Mức giá hiện tại của vàng thế giới quy đổi tương đương xấp xỉ 34 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng SJC bán lẻ đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 2,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang giảm chậm hơn giá vàng thế giới, bởi mức chênh giá vàng trong nước-thế giới như hiện nay đã kéo giãn từ chỗ chỉ còn 1,9 triệu đồng/lượng vào tuần trước.

Gần đây, khi giá vàng thế giới biến động mạnh trước những bất ổn chính trị ở Ukraine, giá vàng trong nước thường tăng, giảm chậm hơn, dẫn tới tình trạng thiếu “sóng”. Từ đó, mức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư cũng giảm đi phần nào.

Vàng thế giới đang bước sang ngày giảm giá thứ hai liên tục do thống kê việc làm khả quan của Mỹ công bố vào ngày thứ Sáu tuần trước làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý với tư cách một “vịnh tránh bão”.

Theo các nhà phân tích, việc thị trường lao động Mỹ tốt hơn dự kiến đã khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ và thay đổi quan điểm về nền kinh tế lớn nhất thế giới. Nếu tiến trình phục hồi của kinh tế Mỹ được đẩy nhanh, Cục Dự trữ Liên bang nước này (FED) sẽ tiếp tục cắt giảm gói nới lỏng QE3. Việc cắt giảm QE3 đã gây sức ép giảm giá mạnh cho vàng từ năm ngoái.

Giá vàng vẫn đang được nâng đỡ bởi bất ổn chính trị ở Ukraine. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong tuần này, nếu tình hình Ukraine không có thêm diễn biến căng thẳng mới, giá vàng có thể giảm về sát mốc 1.300 USD/oz.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.105-21.115 đồng (mua vào) và 21.130-21.140 đồng (bán ra). So với cuối tuần, giá USD tự do hiện không có sự thay đổi.

Ngân hàng Vietcombank sáng nay giảm giá USD niêm yết 5 đồng so với ngày thứ Sáu, còn 21.075 đồng (mua vào) và 21.120 đồng (bán ra). Eximbank cũng điều chỉnh giảm giá USD sau nhiều ngày “bất động”, còn 21.055 đồng và 21.115 đồng, tương ứng giá mua và bán, giảm 5 đồng ở cả hai chiều mua và bán so với sáng thứ Sáu tuần trước.

Tại Tokyo, tỷ giá Euro/USD sáng nay ở mức gần 1,39 USD/Euro.

Chủ đề: Giá vàng hôm nay
An Huy (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.