Giá vàng đã tiếp tục tăng hôm thứ Tư do USD giảm giá so với Euro và sản xuất công nghiệp ở nhiều nước cho thấy sự tốt lên.
Giá vàng lên ngưỡng cao mới, dầu thô xuống dưới 98 USD/thùng

Cũng giống như thị trường chứng khoán, giá vàng đã tăng ngay sau khi Mỹ công bố thông tin sản xuất công nghiệp tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng qua. Các số liệu về sản xuất công nghiệp của Trung Quốc, Đức cũng cho thấy mức tăng trưởng mạnh mẽ.

Trong phiên này, sự biến động của giá vàng là không mạnh và tương quan cung - cầu tương đối cân bằng khi biên độ dao động giá trong khoảng 10 USD/oz.


Kết thúc phiên, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.744,16 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 4 tăng 9,1 USD lên 1.749,5 USD/oz. Khối lượng giao dịch thấp hơn mức giao dịch các phiên gần đây và bằng 70% mức trung bình của 30 ngày qua.


Với mức tăng trong tuần này, giới phân tích dự báo vàng đang hướng tới tuần tăng giá thứ năm liên tiếp và áp lực chốt lời đang gia tăng mạnh sau khi giá kim loại quý này tăng hơn 11% trong tháng 1 và cũng là tháng tăng giá mạnh nhất trong các tháng 1 của 32 năm qua.


Trong phiên ngày 1/2, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust không có động thái giao dịch, vẫn nắm giữ 1.271,09 tấn vàng, tương đương 40.866.777,14 ounces, trị giá 71,081 tỷ USD.


Chuyển qua tin tức về giá dầu thô, giá dầu Brent tại thị trường London đã tăng giá sau khi Trung Quốc công bố sản lượng công nghiệp tăng trưởng trong tháng 1, trong khi đó giá dầu tại Mỹ lại giảm do dự trữ tăng.


Cụ thể, giá dầu Brent đã tăng 58 cent (0,52%) lên 111,56 USD/thùng, sau khi dao động trung vùng 111,02-112,82 USD/thùng.


Tại thị trường New York, giá dầu WTI giảm 87 cent, xuống còn 97,61 USD/thùng.

Theo Nhật Bình (NDHMoney/CNBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.